10 món ăn không thể cưỡng lại khi đi du lịch Đà Nẵng

Ngoài những bãi biển đẹp vô cùng thơ mộng với những địa danh nổi tiếng, Đà Nẵng còn được biết tới bởi những món ăn ngon mang đậm nét đặc trưng của người dân miền Trung. Sau đây, mình xin chia sẻ 1 ít kinh nghiệm về ẩm thực nơi đây đi tour du lịch Đà Nẵng.

Mỳ Quảng

Món ăn mang thương hiệu nơi đây mà không ai không biết tới chính là món Mỳ Quảng có nguồn gốc ở vùng đất Quảng Nam. Sợi mì mềm như bún, được làm từ bột gạo, bột nếp tráng. Sau khi chế biến xong, người ta sẽ quệt lên một lớp dầu vừng, thêm một ít đậu phộng rang ăn với bánh mè nướng giòn làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Mỳ Quảng được biến tấu rất đa dạng: Mỳ Quảng các lóc, lươn, chả cua, sườn những hương vị truyền thống nhất vẫn là Mỳ Quảng tôm, gà, trứng. Các bạn có thể ăn kèm với các loại rau, ít chanh và ớt tươi.

du-lich-da-nang-my-quang

Bạn nên đến đường nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ để tận hưởng món mỳ Quảng với mức giá dao động từ 13.000 – 25.000đ/tô, kèm bánh tráng 3000đ/cái, ở đây họ bán cả ngày nên thuận tiện cho các du khách sau khi đi vui chơi có thể ghé qua bất cứ lúc nào.

Bún Chả Cá

Du lịch miền Trung bạn có thể gặp nhiều những nơi bán bún chả cá. Nhưng ở Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị bún chả cả ngon đặc trưng, không có mùi tanh, chỉ cần một lần cảm nhận tô bún nơi đây sẽ khiến các bạn nhớ mãi món ăn này với vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của rau củ quả. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, xà lách, giá đỗ thêm 1 chút giấm, ớt tỏi. Bạn cũng nên thưởng thức thêm món khoái khẩu bún cá lát với các loại cá thu, cá ngừ tùy vào mỗi mùa tại đây.

du-lich-da-nang-bun-cha-ca

Bạn nên ghé qua đường Hoàng Diệu được bán cả ngày từ 7h-21h, nếu bạn là người hay ăn đêm thì nên tới đường Hùng Vương, họ mở rất muộn. Với 15.000/tô, mức giá phải chẳng bạn đã được thưởng thức món ăn ngon này rồi.

Bánh tráng thịt heo

Không cần chế biến phức tạp, cầu kì chỉ với những nguyên liệu đơn giản, được chọn lựa kỹ càng, thịt heo cuốn bánh tráng với hương vị thơm ngọt của thịt, rất dễ ăn. Phần thịt chỉ chọn phần mông hoặc vai rồi đem hấp để có vị ngọt của thịt. Cuốn kèm là các loại rau thông dụng dễ tìm như xà lách, hành lá, húng quế, rau thơm, dưa leo, rau đắng…. Điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn là nước chấm với vị cay nồng nàn của mắm nêm.

du-lich-da-nang-banh-trang-thit

Bạn có thế ghé qua đường Châu thị Vĩnh Tế, Duy Tân, Đỗ Phúc Thịnh, Lê Duẩn với mức giá dao động từ 30.000 – 80.000 đồng.

Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô, món ăn độc đáo và rất dễ gây nghiện, món được chế biến từ cá cơm, cá mòi nhưng thích hợp nhất vẫn là các trích. Cá trích sau khi được chế biến rất tỉ mỉ, sau khi cắt đầu , đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai, xắt miếng nhỏ rồi ép nước để ráo, đem ướp với riềng, gừng, tỏi băm nhuyễn với thính.

du-lich-da-nang-goi-ca

Yếu tố quan trọng làm nên món ăn này, nằm ở nước cốt cá, được đun sôi hòa với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng. Rau ăn kèm là các loại rau đa dạng như, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng vốn chỉ mọc trên đèo Hải Vân. Chúng ta cũng có thế thay đổi các loại rau tùy vào khẩu vị của mình như dưa chuột, xoài, chuối.

du-lich-da-nang-goi-ca-1

Món gỏi cá có thể ăn cùng bánh tráng và các loại rau hoặc bạn có thế thưởng thức kiểu trộn cá với rau và nước chấm rồi ăn. Thịt cá thơm ngon cuốn kèm với các loại rau cùng bát nước chấm bùi bùi vị đặc trưng tạo một cảm giác không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn đặc trưng nơi đây. Bạn nên tới khu vực Nam Ô để cảm nhận món gỏi cá, hoặc có thể qua Nguyễn Tất Thành với mức giá tầm 40.000đ.

Bánh xèo

Những ai đi du lịch Đà Nẵng ít khi bỏ qua món ăn này. Bánh xèo Đà Nẵng chỉ với một kích cỡ vừa ăn, được chế biến từ bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng, bột nghệ, nhân tôm còn sống, đúc trên chảo nóng, thịt ba chỉ và giá đỗ tươi. Ăn kèm với bánh xèo là các loại rau xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con.. Nước tương được pha chế đậu phụng xay và gan heo có hương vị bùi bùi, béo béo và vị cay của mắm ớt tỏi tạo nên trải nghiệm khó quên về ẩm thực ở Đà Nẵng.

du-lich-da-nang-banh-xeo

Bạn có thể qua đường Hoàng Diệu, Hải Phòng với giá vô cùng mềm chỉ từ 5.000đ/cái

Bánh bèo

Món ăn dân dã, giản dị được kể đến là bánh bèo, bạn có thế trải nghiệm ở bất cứ đâu trong thành phố. Nhân bánh bèo được làm từ thịt nạc, nấm mèo hoặc cũng có nhân làm từ tôm, cá bào ướp gia vị và sấy khô trên than hồng. Ngồi vỉa hè, quanh gánh bánh, vừa ăn vừa thưởng thức món bánh bèo với bát nước mắm với vị ngọt, thơm hương chanh mới thật thú vị.

du-lich-da-nang-banh-beo

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ ngõ hẻm nào trong thành phố hoặc có thể đến chợ Cồn, Hoàng Diệu, Hải Phòng với mức giá 1.500đ

Bê thui cầu Mống

Món ăn nổi tiếng được sánh ngang với mỳ Quảng là Bê thui Cầu Mống. Món ăn này không phải ai cũng có thể làm được bởi những yêu cầu đặc biệt và tỉ mỉ. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ, phần bì phải chín đến độ trong suốt những cũng phải dòn và mềm. Người làm phải thật khéo léo thái từng miếng có cả thịt và da.

du-lich-da-nang-be-thui

Nước chấm phải là nước mắm cá cơm nguyên con cùng ít tỏi, gừng giã nhuyễn, ăn kèm với các loại rau đa dạng như Trà Quế, cải non, khế chua, ngò thơm, húng, quế và giá đỗ. Đặt lên bánh tráng vài lát bê thui cuốn với rau sống chấm nước mắm cá cơm thơm lừng, bạn sẽ cảm nhận được bị ngon ngọt của thịt bê, vị thơm ngon của nước mắm.

Với kinh nghiệm đi tour du lịch Đà Nẵng mình xin cung cấp cho các bạn địa chỉ sau: 99 Ống Ích Khiêm, 14B Phạm Văn Đồng, 144 Phan Thanh, 895 Ngô Quyền.

Ốc hút

Khi đi du lịch Đà Nẵng bất cứ mùa nào, bạn đều có thể thưởng thức món ốc Hút. Ốc Hút, món ăn với tên gọi dân dã mà người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào sả ớt. Xế chiều ngồi hàng quán vỉa hè cùng bạn bè, người thân hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vị cay của bát nước chấm thì thật là “ quên sầu “.

du-lich-da-nang-oc-hut

Lẩu hải sản Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là một trong những thành phố có lượng hải sản hấp dẫn nhất nước. Với nhiều loại hải sản phong phú và đa dạng. Lẩu hải sản , lẩu cay cũng là một trong những món ăn mà bạn nên thưởng thức khi ghé tới đây.

du-lich-da-nang-lau-hai-san

Với thời tiết khí hậu thoáng mát nơi đây, rất thích hợp để thưởng thức món ăn này. Nồi lẩu hải sản ở Đà Nẵng có thể dùng chung từ 2-5 người với chất lượng ngon-bổ-rẻ dao động từ 70.000 -300.000đ/1 nồi.

Mít trộn

Mít trộn với công thức đơn giản chỉ với mít non luộc chín, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ, thêm ít đậu phộng, hành phi cùng với mắm nêm chua ngọt lại khiến người ăn lại ngây ngất và màu sắc bắt mắt. Món ăn này hay được bán vào tầm chiều tối, bạn nên đến đường Ông Ích Đường, Phạm Văn Nghị để thưởng thức món mít trộn với giá hấp dẫn là 25.000đ/đĩa ốc, 10.000đ/ đĩa mít.

du-lich-da-nang-mit-tron

Với những kinh nghiệm chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong hành trình trải nghiệm và khám phá ẩm thức ở Đà Nẵng.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan