18 điều không nên làm vào tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn hay còn gọi là tháng “ mở cửa mở”, mọi người quan niệm rằng đây là tháng ma quỷ và tháng xui xẻo nên thường kiêng làm những việc bị coi là xui xẻo để tránh bị vận đen. Có rất nhiều điều không nên làm vào tháng cô hồn trong đó nổi bật với 20 điều bạn dễ mắc phải trong tháng này. Hãy đọc để tránh xui xẻo nhé

1.Không ăn vụng đồ cúng, đây là đồ cúng dành cho ma quỷ nên nếu bạn tự ý lấy ăn mà chưa cầu xin và cúng thì sẽ rước họa vào mình.

thang-co-hon-nhung-dieu-cam-ki3

2.Không tùy tiện đốt vàng mã, giấy theo quan niệm nếu đốt như vậy thì sẽ khiến ma quỷ bu đến

3.Không nên đi chơi khuya đặc biệt là những người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này dễ gặp điều không may.

25-dieu-kieng-ky-trong-thang-co-hon-3(1)

4.Những người đi chơi đêm không được gọi réo tên nhau, vì ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi và đi theo, đó là điềm xấu.

5.Không nên phơi quần áo vào ban đêm vì theo quan niệm nếu bạn phơi quần áo vào ban đêm thì ma quỷ sẽ mượn và để lại quỷ khí trong quần áo.

6.Không nên hù dọa người khác, khiến họ giận mình hồn bay phách lạc dễ bị ma quỷ xâm nhập

7.Không nên thức quá khuya, tinh thần suy nhược dễ nhiễm quỷ khí

Night time connection

8.Tránh bơi lội vì ma quỷ sẽ đùa dỡn với bạn, nếu không may bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân

9.Không nhặt tiền bạc rơi trên đường, vì có thể đó là tiền cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu, mặt ngựa, nếu phạm phải bạn sẽ rước tai họa.

10.Tránh không treo chuông gió ở đầu giường vì người xưa quan niệm tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ và khi ngủ dễ bị chúng xâm nhập.

0508_18-dieu-cam-ki-trong-thang-co-hon-4

11.Không nên tụ tập ở gốc cây đa, vì theo quan niệm ma quỷ thường hội tụ ở cây đa chính vì thế mà tránh nằm, ngồi, đứng ở đây.

12.Khi đi ngủ tránh không để mũi dép hướng về phía giường, vì nếu như vậy ma quỷ sẽ đoán có người sống đang nằm trên giường và sẽ lên ngủ chung với bạn

13.Không được cắm đũa đứng giữa bát cơm, đây là hình thức cúng tế, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

tai-sao-nguoi-chau-a-lai-co-van-hoa-dung-dua-thay-vi-dao-dia

14.Không chụp ảnh vào ban đêm vì ma quỷ sẽ lảng vảng chung quanh đó và vô tình sẽ vào ảnh chung với bạn, đây được xem là điều không hề tốt chút nào.

15.Vào tháng này, người ta đều kiêng không làm những việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, chuyển nhà vì quan niệm cuộc sống sau này dễ gặp nhiều tai ương.

16.Tháng cô hồn không nên mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ.

17.Không tự ý chặt cây có gốc to, vì ma quỷ thường trú ngụ ở đó

20150813-102425-thang-co-hon-2606372509_520x391

18.Không nói bậy và những điều không may vào tháng này vì dễ gặp xui xẻo

Những điều kiêng kỵ vào tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng và quan niệm dân gian, không ai có thể kiểm chứng mức độ đúng sai củ nó. Theo quan niệm của người Việt “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên ít nhiều mọi người đều cẩn trọng trong tháng cô hồn, cũng như kiêng kỵ chỉ mang tính chấy tương đối chứ không nên quá mê tín và tiêu cực.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan