3 lầm tưởng thường gặp về tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình

Tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình (Family day) là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn trở thành hoạt động thường niên của công ty. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp chưa từng thực hiện, thì đây còn là một hoạt động mới mẻ và không tránh khỏi những hiểu lầm về giá trị cũng như ý nghĩa to lớn mà chương trình mang lại.

1. Lầm tưởng thứ nhất: Tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình được diễn ra vào ngày 28/6?

Ngày 28/6 là ngày gì?

Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đây được xem là một ngày lễ để tôn vinh mái ấm gia đình, là dịp để các thành viên trong tổ ấm quan tâm đến nhau, hiểu được giá trị của gia đình và cùng vượt qua khó khăn, xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Ngày hội gia đình là gì?

Tổ chức sự kiện Family day là một chương trình gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, giải trí được doanh nghiệp xây dựng lên dành cho gia đình nhân viên công ty hoặc gia đình khách hàng, đối tác. Đây được xem như chế độ đãi ngộ của công ty tới nhân viên cũng như một dịp để doanh nghiệp tri ân với đối tác, khách hàng của mình.

Như vậy, Ngày hội gia đình không nhất thiết phải được tổ chức vào ngày 28/6. Thời điểm tổ chức có thể là bất kỳ ngày nào trong năm tùy theo chế độ và chính sách của công ty với nhân viên, đối tác.

>> Vì sao nên tổ chức ngày hội gia đình?

2. Lầm tưởng thứ 2: Tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình không phải là một hoạt động quan trọng

Bạn có biết tại sao Ngày hội gia đình lại trở thành xu hướng của các doanh nghiệp?

Các hoạt động được tổ chức trong sự kiện Family day là cách để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến đời sống nhân viên của mình, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết toàn bộ đội ngũ nhân sự công ty.

Khi được tổ chức cho khách hàng, đối tác, chương trình đóng vai trò là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trở nên tốt đẹp và lâu dài hơn.

Vì vậy, đây là một hoạt động vô cùng quan trọng, không chỉ thể hiện văn hóa doanh nghiệp mà còn thể hiện quy mô, sự uy tín và chuyên nghiệp của một thương hiệu đối với toàn bộ công chúng.

>> Gợi ý kịch bản tổ chức Ngày hội gia đình

3. Lầm tưởng thứ 3: Quy trình tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình rất phức tạp

Khi tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình, ngoài việc lập kế hoạch về khách mời, thời gian, địa điểm… thì việc thiết kế các nội dung chính diễn ra trong chương trình như trò chơi team building, trò chơi dân gian, hoạt động tư vấn, giáo dục, văn nghệ, giải trí… là một hạng mục khá đau đầu nếu như doanh nghiệp quyết định tự đứng ra tổ chức.

Để đảm bảo chương trình được diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn chỉ cần thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Họ sẽ là người giúp bạn lựa chọn địa điểm, xây dựng kịch bản chương trình chi tiết, và quan trọng với kinh nghiệm làm việc cho nhiều sự kiện, nhiều doanh nghiệp, họ biết rõ cần làm gì để thiết kế và tổ chức một Ngày hội gia đình phù hợp, ý nghĩa nhất cho công ty bạn.

Không phải ngẫu nhiên, việc tổ chức sự kiện ngày hội gia đình trở thành xu hướng được các doanh nghiệp ưa thích. Trong lễ kỷ niệm thành lập công ty, tri ân khách hàng hoặc dịp tổng kết cuối năm sắp tới, hãy kết hợp tổ chức Family day và bạn sẽ thấy những giá trị lớn lao đến không ngờ mà chương trình mang lại.

*** Bài viết tham khảo:

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan