4 tiêu chí lựa chọn đồ chơi Tết Trung thu phù hợp, an toàn cho bé

Bên cạnh các trò chơi được tổ chức trong lễ hội Rằm tháng Tám, đồ chơi Tết Trung thu là món quà không thể thiếu của người lớn dành tặng cho các em nhỏ. Hiện nay trên thị trường, tràn ngập các loại đồ chơi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vì vậy, bạn nên chú ý lựa chọn loại đồ chơi sao cho thật phù hợp và đảm bảo an toàn cho các bé.

1.Chọn đồ chơi Tết Trung thu phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Khi chọn đồ chơi Tết Trung thu cho bé, bạn nên lưu ý về độ tuổi được in trên mỗi món đồ chơi bởi mỗi giai đoạn phát triển, bé sẽ có khả năng nhận thức khác nhau.

Bạn cần phải biết lượng vừa sức của bé, đồng thời dựa vào những thói quen hàng ngày của bé để lựa chọn. Ví dụ, nếu bé hay ngậm đồ vật vào mồm, bạn không nên mua các loại đồ chơi có thể tháo lắp các chi tiết nhỏ. Khi bạn không để ý, bé có thể đưa các vật này vào trong miệng và dễ bị mắc nghẹn.

chon do choi tet trung thu cho be 1

Lưu ý thói quen của bé để lựa chọn đồ chơi Tết Trung thu an toàn

Bạn cũng cần để ý đến các góc cạnh của một món đồ chơi. Những đồ chơi có góc cạnh sắc nhọn rất dễ gây ra các vết trầy xước hoặc những nguy hiểm không mong muốn cho bé.

Ngoài ra, không hẳn những gì người lớn thích đều phù hợp với con trẻ. Vì vậy, để tránh việc bạn mua đồ chơi cho bé mà bé không chịu chơi, bạn nên tìm hiểu về sở thích của bé trước khi lựa chọn.

2.Chọn đồ chơi Tết Trung thu có thể giúp bé phát triển thể chất và tư duy

Một món đồ chơi Tết Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn với bé nếu nó có thể giúp bé phát triển cân bằng được cả mặt thể chất và tư duy.

chon do choi trung thu cho be

Chọn đồ chơi Tết Trung thu giúp phát triển thể chất và tư duy cho trẻ

Hiện nay, đồ chơi giáo dục đang là xu hướng lựa chọn của các bậc cha mẹ thay cho các loại đồ chơi chỉ mang tính giải trí đơn thuần. Bé vừa có thể chơi lại vừa có thể rèn luyện được tính kiên trì, kích thích khả năng tưởng tượng và sáng tạo…

3.Chọn đồ chơi Tết Trung thu có xuất xứ rõ ràng

Những món đồ chơi Tết Trung thu có xuất xứ rõ ràng là những đồ chơi đã được qua kiểm định chất lượng trước khi bán ra thị trường.

Những sản phẩm không có nguồn gốc là những sản phẩm không tuân thủ quy định khi sản xuất, không đảm bảo chất lượng và có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ khi chơi.

Thêm vào đó, một món đồ chơi không có nguồn gốc thường được làm từ những nguyên liệu và các thành phần độc hại. Thật khó để lường trước được những hậu quả xảy ra với bé khi chơi những đồ chơi này.

4.Cập nhật thông tin khi lựa chọn đồ chơi cho bé

Đôi khi thông tin ghi trên bao bì của một món đồ chơi không hẳn đã hoàn toàn là những gì những nhà sản xuất muốn người tiêu dùng biết được. Do đó, bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên để biết rõ loại đồ chơi Tết Trung thu của hãng nào đã và đang bị thu hồi do chứa chất độc nguy hại hoặc có những đặc điểm nào nguy hiểm và không phù hợp với trẻ.

Với 4 tiêu chí trên đây, mong rằng bạn có thể lựa chọn đồ chơi Tết Trung thu an toàn, phù hợp và khiến bé yêu vui thích!

>>> Xem thêm: 5 điều cần chuẩn bị để tổ chức Tết Trung thu hoàn hảo cho bé

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan