5 điều cần chuẩn bị để tổ chức sự kiện Tết Trung thu hoàn hảo cho bé

Để có thể tổ chức sự kiện Trung thu cho các bé, cha mẹ hẳn đã phải suy nghĩ rất nhiều từ khâu lựa chọn địa điểm, trang thiết bị cho đến kịch bản chương trình. Chắc chắn 5 gợi ý nho nhỏ về những điều cần chuẩn bị cho việc tổ chức Trung thu dưới đây sẽ giúp ích cho cha mẹ rất nhiều đấy.

1.Tổ chức trò chơi gì trong đêm Trung thu?

Việc tổ chức các trò chơi cho bé trong sự kiện đêm Trung thu sẽ giúp cho không khí đêm hội thật tươi vui và rộn rã.

Đối với các trò chơi mang đậm tính dân gian, cha mẹ hãy vừa hướng dẫn vừa giải thích về ý nghĩa của những trò chơi này cho bé. Qua những câu chuyện cha mẹ kể, bé sẽ vô cùng thích thú và hiểu thêm ý nghĩa của ngày Tết Trung thu hơn đấy.

Cha mẹ cũng có thể lựa chọn các trò chơi vận động mang tính đội nhóm để giúp các bé gắn kết và biết cách xây dựng tinh thần tập thể, cộng đồng tốt hơn.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-tro-choi-bo-ich-cho-be-vietwind-travel

Xem thêm3 trò chơi dân gian vào dịp Trung thu hấp dẫn cho trẻ

2.Tặng quà gì cho bé trong đêm Trung thu?

Nên tặng quà gì thật hấp dẫn và ý nghĩa cho trẻ chắc hẳn là câu hỏi mà cha mẹ băn khoăn nhất mỗi khi tổ chức sự kiện Trung thu.

Ngoài những món đồ chơi truyền thống như đèn lồng, mặt nạ, cha mẹ có thể chọn quà tặng là những đồ chơi trí tuệ thông minh để phát triển khả năng sáng tạo của trẻ.

Những cuốn truyện cổ tích về chị Hằng, chú Cuội, Sọ Dừa, Thánh Gióng cũng là một món quà vô cùng thú vị và bổ ích cho bé.

Hay hơn nữa, cha mẹ có thể tự mình làm những món quà handmade độc đáo và khác lạ để dành tặng bất ngờ cho bé.

qua-trung-thu-chobe-vietwind

Xem thêm: Cách làm đèn lồng bằng vỏ lon bia cực đơn giản

3.Bài hát trong đêm Trung thu

Tết Trung thu giống như một ngày hội với trẻ em. Vì vậy, quá trình tổ chức sự kiện Tết Trung thu cũng sẽ không thể thiếu đi những bài hát mang đậm không khí rộn ràng, vui tươi cho các bé.

Các bài hát có thể có nội dung về:

  • Sự tích chú Cuội, chị Hằng: Thằng Cuội, Cuội ơi, Lên thăm chị Hằng
  • Bác Hồ với thiếu nhi: Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh
  • Đêm hội trăng rằm: Rước đèn ông sao, Rước đèn tháng Tám, Hội Trăng rằm, Đón rằm Trung thu

4.Những gameshow nhỏ

Bên cạnh việc tổ chức các trò chơi, đêm hội Tết Trung thu sẽ là một sự kiện thật hấp dẫn với bé khi được tham gia các gameshow nho nhỏ để cùng các bạn tranh tài. Các chương trình như Gương mặt thân quen nhí, Nặn tò he xem ai khéo tay nhất, Hóa trang xem ai giống chú Cuội, chị Hằng nhất… sẽ giúp bé phát triển năng khiếu thiên bẩm và tự tin về bản thân hơn.

to-chuc-su-kien-trung-thu-hai-anh-vietwind-1

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức sự kiện Tết Trung thu độc đáo

5.Sự quan tâm của bố mẹ

Tất nhiên rồi, không ai yêu thương con cái bằng bố mẹ. Và chính vì bởi bố mẹ rất rất quan tâm nên mới dày công tổ chức một sự kiện Tết Trung thu thật hoành tráng cho bé đúng không nào.

Thế nhưng, các bé đều là những mầm non đang lớn. Vì vậy, đôi khi không tránh khỏi việc các bé không nhận thức được việc làm của mình mà lỡ làm trái ý bố mẹ. Đến khi ấy, bố mẹ đừng vội trách mắng bé nhé. Bé chỉ chưa biết cách làm thế nào cho đúng thôi.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-gia-dinh-quay-quan-vietwind-travel

Bố mẹ cũng đừng mải bận bịu lo công tác chuẩn bị cho đêm hội mà quên đi suy nghĩ và mong muốn của bé nhé. Hãy thật ân cần và để ý từng hành động nhỏ nhặt để hiểu được bé. Hơn bất cứ điều gì, chính bản thân bé mới là người xứng đáng nhận được tình yêu thương và sự quan tâm, săn sóc của bố mẹ trong ngày Tết thiếu nhi.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan