7 lưu ý cho bố mẹ khi đưa trẻ đi chơi dịp Tết Trung thu

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé khi đi chơi dịp Tết Trung thu, bố mẹ hãy ghi nhớ ngay 7 điều cần lưu ý sau đây nhé.

1. Lựa chọn địa điểm an toàn

Có rất nhiều địa điểm tổ chức Trung thu cho các bé. Bố mẹ nên chọn các địa điểm ở gần khu vực gia đình sinh sống, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại và có thể đưa trẻ về nhà nhanh chóng khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Không nên đưa trẻ đến những địa điểm xa nhà, đông đúc để tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của trẻ.

2. Lựa chọn trang phục phù hợp cho trẻ

Trong lễ hội, sẽ có rất nhiều trò chơi Trung thu hấp dẫn cho bé. Khi tham gia, các bé không tránh khỏi việc bị ra mồ hôi. Vì vậy, hãy mặc cho bé những bộ quần áo với chất liệu thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi để bé thoải mái vận động. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần mang thêm một chiếc áo khoác mỏng hoặc một bộ quần áo dài, phòng trường hợp khu vực tổ chức để điều hòa ở nhiệt độ thấp hoặc trời trở gió lạnh khi về khuya.

3. Bố mẹ đừng quên mang theo thuốc cho bé

Các loại thuốc cần thiết cho bé cần mang theo bao gồm thuốc chống côn trùng, thuốc hạ sốt, thuốc sát trùng vết thương, băng y tế cá nhân…

Trẻ em thường có sức đề kháng kém hơn người lớn. Vì vậy, nếu bé bị cảm do thời tiết hoặc té ngã trong lúc chơi, các loại thuốc này sẽ rất hữu ích với bé đấy.

4.Chuẩn bị một vài túi nilon hoặc chai nhựa rỗng

Nếu bé buồn đi vệ sinh mà ở nơi công cộng, bạn không tìm được nhà vệ sinh gần nhất, hoặc phải xếp hàng chờ đợi thì túi nilon hoặc chai nhựa rỗng sẽ là giải pháp tình thế rất tốt.

Ngoài ra, trước khi đi, bố mẹ hãy xem dự báo thời tiết dịp Tết Trung thu để chuẩn bị áo mưa cho cả nhà nếu chẳng may trời có xảy ra mưa bão nhé.

5. Đồ ăn nhẹ của trẻ

Trước khi đưa bé đi chơi Trung thu, bạn nên tìm hiểu địa điểm vui chơi đó có sẵn đồ ăn cho các bé không. Nếu không, hãy chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ, nước uống và khăn giấy cho bé nhé.

6. Cẩn thận bé đi lạc

Các địa điểm vui chơi công cộng thường rất đông đúc, vì vậy, chỉ cần một phút lơ là của bố mẹ, bé sẽ rất dễ bị lạc vì tính ham chơi của mình.

Để phòng trừ trường hợp xấu xảy ra, trước khi đi, bố mẹ cần chuẩn bị những điều sau:

  • Không đeo trang sức quý hoặc đưa cho bé cầm tài sản có giá trị để tránh bị kẻ gian để ý.
  • Dạy bé không nghe lời và đi theo người lạ khi không có bố mẹ bên cạnh.
  • Dạy bé ghi nhớ họ tên, địa chỉ và điện thoại liên lạc của bố mẹ.
  • Chuẩn bị một bảng tên cho bé ghi rõ các thông tin: Họ tên bé, họ tên bố mẹ, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của gia đình và đeo trước ngực của bé.
  • Giữ ảnh bé trong ví hoặc điện thoại của bố mẹ để có thể sử dụng khi cần tới.

Nếu không may bé bị lạc, bố mẹ hãy giữ bình tĩnh để tránh bị phân tâm và dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt. Đầu tiên, hãy tri hô thật to, sau đó nhờ tới sự giúp đỡ của những người quản lý địa điểm vui chơi đó. Nếu vẫn không thể tìm thấy bé, hãy báo ngay cho công an nơi gần nhất.

7. Đảm bảo tâm lý và thể chất cho bé

Tết Trung thu là dịp bé vô cùng mong đợi và háo hức. Đây cũng là lúc để bố mẹ thể hiện sự quan tâm và yêu thương với bé. Vì vậy, trong quá trình vui chơi, nếu bé có vô tình mắc lỗi, bố mẹ cũng không nên tránh mắng bé nặng lời mà chỉ khuyên bảo để bé hiểu và tiếp tục vui chơi với tâm lý thoải mái nhất.

Thời gian tốt nhất để đưa bé đi chơi là khoảng 6h – 10h tối. Bố mẹ không nên đưa trẻ đi chơi về quá muộn vì trẻ sẽ dễ bị buồn ngủ và cảm lạnh.

Với 7 điều lưu ý trên đây, hy vọng bố mẹ có thể chuẩn bị kỹ càng để giúp bé có một buổi đi chơi Tết Trung thu thật vui vẻ và an toàn!

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan