Các món ngon không nên bỏ qua khi di lịch Cô Tô

Khi đi du lịch cô tô các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những những món ngon mà chỉ nơi này mới cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon từ các món ăn.

Mực ống Cô Tô

du-lich-co-to-muc-ong

Tại vùng biển xinh đẹp này có tới 5 loài mực ống, mực lá, 3 loại mực sang. Và loại mực ngon nhất có tiếng đó là mực ống Trung Hoa, là một loiaj mực ống cơ thể lớn, thân hình hỏa tiễn dài khoảng 35 – 40cm. Mặc dù là loài mực có phân bố rộng khắp dọc bờ biển Việt Nam từ bắc đến nam nhưng có thể ở vùng biển đảo Cô Tô đã có những vi lượng phù hợp với các loài thủy sản nên loại mực ống ở vùng này có hương vị đậm đà đặc trưng, khác biệt với sản phẩm cùng loại ở các vùng biển khác

du-lich-co-to-muc-ong-1

Bào ngư đảo Cô Tô

du-lich-co-to-bao-ngu-1

Đến với đảo Cô Tô du khách còn có cơ hội thưởng thức  loại bào ngư thuộc loại hải sản quý của vùng biển xinh đẹp này. Với cái được gọi là : ốc cửu khổng” có giàu hàm lượng khoáng chất cao với hai loại dưỡng chất là selen và magie giúp cơ thể bảo vệ khỏi bệnh ung thư. Bào ngư được chế biến thành nhiều món như nấu soup, nấu cháo, hầm hay xào hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như nấm đông cô, bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm  và thịt nạc heo, bồ câu hầm với bào ngư.

du-lich-co-to-bao-ngu

Cù kỳ Cô Tô nướng than hồng ngon không cưỡng nổi

du-lich-co-to-cu-ky-2

Cái tên Cù Kỳ sẽ không còn lạ lẫm khi bạn đặt chân tới Cô Tô, một loại hải sản trông rất giống cua, khác là ở chỗ cù kỳ có nhiều càng lớn nhưng phần thân lại mảnh mai hơn, giá cả của cù kỳ thì rẻ hơn cua và ghẹ. Các món được chế biến từ cù kỳ như nấu bún, rang me, hấp nướng than hồng rất thơm và tuyệt vời.

du-lich-co-to-cu-ky-1

Ốc nón Cô Tô

Lạ từ tên gọi, và nhiều người đã thắc mắc tại sao lại có cái tên ốc nón nhưng sẽ không quấ khó để chúng ta phát hiện ra khi thưởng thức món ốc này. Tên gọi bắt nguồn từ hình dạng của ốc trông chúng như những chiếc nón của chúng ta nên ngư dân nơi đây đã gọi với cái tên thân thuộc ốc nón là vì thế, một số người còn gọi với cái tên ốc giác hay ốc vú nàng. Loại ốc này dễ ăn, mát và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

du-lich-co-to-oc-non

Ốc nón có thể  luộc hay nướng đây là hai món đơn giản dễ làm nhất. Khi luộc ốc người ta sẽ đảo nhanh tau để ốc chín đều và ốc luộc chấm nước mắm gừng thì còn gì tuyệt vời hơn. Ốc nướng thì lại thực khách sẽ ngồi quanh bếp nướng ốc và trải nghiệm khi háo hức chờ từng chú ốc chín với mùi thơm ngào ngạt xèo xèo trên bếp lửa.

du-lich-co-to-oc-non-1

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan