Cách chọn bánh Trung thu ngon và bảo quản được lâu

Thị trường bánh Trung thu ngày càng đa dạng với các loại bánh đến từ các thương hiệu và nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu handmade. Làm sao để chọn bánh Trung thu vừa ngon, vừa chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn bảo quản được lâu? Hãy cùng xem ngay những gợi ý dưới đây nhé.

  1. Lựa chọn thương hiệu, cơ sở sản xuất bánh Trung thu uy tín

Bạn nên chọn Bánh Trung thu được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín với phần bao bì nguyên vẹn và lớp vỏ kính lành lặn.

Bao bì phải có đầy đủ các thông tin gồm: thành phần nguyên liệu của bánh, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách bảo quản, địa chỉ, thông tin cụ thể của nhà sản xuất và không thể thiếu tem in mã bánh.

Bao bì bánh Trung thu phải còn nguyên vẹn với logo, hình ảnh in sắc nét

Bao bì bánh Trung thu phải còn nguyên vẹn với logo, hình ảnh in sắc nét

Hình ảnh và logo của nhà sản xuất in trên bao bì phải sắc nét, không được phai, nhòe.

Ngoài ra, đối với các cơ sở sản xuất, cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn về nguyên liệu, quy trình sản xuất và bảo quản theo quy định.

  1. Cách chọn bánh Trung thu bằng mắt thường

Chọn bánh Trung thu ngon bằng mắt thường không khó, chỉ cần bạn để ý và quan sát một chút thôi.

Đối với bánh nướng, bạn nên chọn chiếc bánh có màu vàng sậm và đều, vỏ bánh mềm với độ bóng vừa phải. Bánh có mùi thơm đặc trưng.

Chọn bánh nướng có màu vàng sậm, độ bóng vừa phải và mùi thơm đặc trưng

Chọn bánh nướng có màu vàng sậm, độ bóng vừa phải và mùi thơm đặc trưng

Còn với bánh dẻo sẽ có một lớp bột mỏng phủ trên mặt bánh. Khi dùng tay ấn vào, bạn cảm thấy bánh có độ mềm nhưng không hề bị dính hoặc bị nhão.

Chọn bánh dẻo có độ mềm nhưng không bị dính hay nhão

Chọn bánh dẻo có độ mềm nhưng không bị dính hay nhão

  1. Cẩn thận với hạn sử dụng

Hạn sử dụng của một chiếc bánh Trung thu thường không quá 3 tháng.

Lưu ý hạn sử dụng khi chọn bánh Trung thu

Lưu ý hạn sử dụng khi chọn bánh Trung thu

Vốn là loại bánh tươi nên có thời gian sử dụng ngắn. Vì thế, trong mỗi gói bánh các nhà sản xuất sẽ để thêm một gói hút ẩm để bảo quản bánh được dài ngày. Mặc dù vậy, đặc trưng thời tiết tại Việt Nam là có độ ẩm cao, nắng nóng thường xuyên kéo dài gây ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sử dụng của bánh.

Do đó, khi chọn bánh Trung thu bạn phải thật chú ý đến thời hạn sử dụng. Đừng nên vì giá thành rẻ mà mua một chiếc bánh khi thời gian sử dụng gần hết hoặc đã quá hạn.

  1. Bảo quản bánh Trung thu đúng cách

Cách bảo quản bánh Trung thu của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng ngắn hay dài của bánh.

Khi mua bánh về, bạn đã có thể thưởng thức ngay. Tuy nhiên, bánh ăn ngon nhất là khi các thành phần trong bánh đã hòa quyện với nhau sau một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, mặt bánh sẽ hơi tươm dầu một chút.

Vì vậy, nếu bạn chưa ăn bánh ngay mà muốn đợi đến khi bánh ở thời điểm “chín muồi”, bạn cần để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Đồng thời, bánh phải để ở nơi côn trùng như ruồi, muối, kiến, gián không xâm nhập được.

Ngoài ra, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh. Nhưng cần lưu ý rằng với cách bảo quản này, vỏ bánh sẽ hơi bị khô và phân nhân bánh sẽ bị cứng lại.

Hy vọng với 4 gợi ý hữu ích này, tới đây bạn sẽ biết cách lựa chọn bánh Trung thu thật ngon và chất lượng!

>>> Cách sắm lễ và bày mâm cỗ Trung thu đẹp, đúng ý nghĩa

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan