Cách làm đèn lồng bằng vỏ lon bia chơi Tết Trung thu cực đơn giản

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Trung thu. Bạn đã chuẩn bị món quà nào cho các em nhỏ hay bạn bè của mình chưa? Mách bạn một món quà vô cùng độc đáo nhé: Đừng vội vứt đi vỏ lon bia hay lon nước ngọt đã uống hết. Từ những chiếc vỏ lon tưởng chừng vô dụng đó, chúng mình có thể làm ra những chiếc đèn lồng chơi Trung thu vô cùng hay ho và đẹp mắt.

Cụ thể cách làm như thế nào? Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu ngay thôi!

► Để làm được một chiếc đèn lồng Trung thu bằng vỏ lon bia, bạn chỉ cần có các nguyên liệu sau:

  • Vỏ lon bia (đương nhiên rồi), hoặc lon nước ngọt như coca, pepsi đều được bạn nhé.
  • Kéo
  • Dao dọc giấy
  • Thước kẻ
  • Nến
  • Dây kim loại

► Cách làm rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch vỏ lon bia và đợi một chút cho khô.

cach-lam-den-long-vietwind

Bước 2: Dùng thước kẻ đặt lên vỏ lon theo chiều dọc, sau đó lấy dao dọc giấy khứa những đường song song theo thước kẻ. Khoảng cách giữa mỗi đường kẻ cách nhau 1.5 – 2.5cm. Lưu ý một chút, bạn nhớ để lại một khoảng ngắn cách hai đầu lon, đừng khứa hết chiều cao của chiếc lon nhé.

cach-lam-den-long-vietwind-1

Bước 3: Bạn dựng lon bia theo chiều thẳng đứng, sau đó dùng tay ấn một lực nhất định vào đầu lon bia để những đường khứa song song tạo thành những rãnh cắt phình ra. Như vậy là chúng mình đã thấy được hình tròn tròn bầu bầu của chiếc đèn lồng Trung thu rồi đó.

cach-lam-den-long-vietwind-6

Bước 4: Để đèn lồng của chúng mình được đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng tay nắn lại những đường rãnh sao cho thật đều nhé.

cach-lam-den-long-vietwind-2

Bước 5: Ngụy trang cho đèn lồng: Bạn có thể tô màu hoặc dùng sơn phủ một lớp lên chiếc đèn lồng, như vậy chiếc đèn trông sẽ thật oách mà khó có một ai phát hiện ra rằng nó được làm từ vỏ lon bia.

cach-lam-den-long-vietwind-4

Bước 6: Để trở thành một chiếc đèn lồng Trung thu hoàn chỉnh, tất nhiên chúng mình không thể thiếu được một ngọn nến. Hãy gắn một ngọn nến vào phần đáy của vỏ lon và đợi đến đêm Trung thu rồi châm nến lên, chiếc đèn lồng chắc hẳn sẽ rất lung linh đấy.

cach-lam-den-long-vietwind-5

Bước 7: Làm quai cho đèn lồng.

Sẽ thật thích thú nếu được cầm chiếc đèn lồng đi khắp phố phường trong Tết Trung thu đúng không? Vậy thì bạn chỉ cần đục 2 lỗ nhỏ ở phần đầu của chiếc đèn, sau đó, dùng dây kim loại luồn vào 2 lỗ đã đục. Bạn sẽ có ngay một chiếc đèn lồng chơi Tết Trung thu hoàn chỉnh vừa đẹp mắt lại không kém phần sáng tạo và độc đáo.

cach-lam-den-long-vietwind-3

Cùng xem video hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây nhé: 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan