Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon và hấp dẫn tại nhà

Với thời tiết se lạnh của trời đông thì những món đồ nướng sẽ là sựa lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn cùng gia đình bạn hay bạn bè. Món thịt nướng hàn quốc là món ăn được nhiều người yêu thích với sự hấp dẫn và hương vị thơm ngon và mới lạ.

Bạn đã biết tới món thịt nướng Hàn Quốc chưa, hương vị vủa món thịt nướng hàn quốc có gì khác với món thịt nướng của nước ta?

Cùng tìm hiểu về cách làm thịt nướng Hàn Quốc như thế nào nhé.

Thịt nướng Hàn Quốc là món được dùng kèm với rau xà lách và nước xốt chấm hết sức đặc biệt có chút khác biệt so với món thịt nướng của nước ta.Với những bí quyết tẩm ướp gia vị đặc biệt món thịt nướng hàn quốc thu hút và hấp dẫn mang lại cho ta cảm giác dịu nhẹ khó cưỡng lại được. Cách làm thịt nướng Hàn Quốc không hề khó bạn hoàn toàn có thể làm với cách làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà với những nguyên liệu mà bạn có thể chuẩn bị tại nhà.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng Hàn Quốc

  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt nướng

  • 400 g thịt ba chỉ
  • Rau xà lách
  • Tỏi đã thái lát
  • Ớt xanh.

Với những nguyên liệu trên bạn có thể tự mình làm món nướng hàn quốc thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình mình. Với cách ướp thịt nướng Hàn Quốc bạn dễ dàng vào bếp mà không cần lo sợ không ngon hay dở nhé. Món thịt nướng này không phải ướp đơn giản, gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc cũng khá cầu kì bạn nên chú ý khi chuẩn bị.

  • Gia vị để ướp bạn cần chuẩn bị cho món thịt nướng

  • 100g lê
  • Hành tây nghiền nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ
  • Gừng băm nhỏ
  • 20 ml nước tương
  • Hạt tiêu đen xay nhỏ
  • 15 ml dầu vừng
  • 30g ớt cay
  • Hành lá
  • 20 ml mật ong

Ngoài gia vị ướp ra nguyên liệu không thể thiếu khi ăn kèm với món thịt nướng Hàn Quốc đó là rau sống. Bạn cần chuẩn bị rau xà lách, rau diếp và một chút hẹ và tỏi.

  • Nguyên liệu làm nước chấm cho món thịt nướng

  • 50 g tương hạt
  • 20 g tương ớt
  • 20 ml mật ong
  • Tỏi băm nhỏ
  • 10 ml dầu vừng
  • 10g vừng rang chín

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn bắt tay vào làm món thịt nướng Hàn Quốc nhé.

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc gồm các bước sau đây

  • Bước 1: Đầu tiên hãy sơ chế thịt mua về thái lát mỏng vừa ăn( khoảng 0,5 cm). Nếu bạn làm với thịt bò thì nên cho vào tủ lạnh khoảng 30’ rồi đem ra thái sẽ dễ thái mỏng hơn nhiều.

cach-lam-thit-nuong-han-quoc

  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị ướp thịt gốm: nước ép lê, hành tây đã xay nhỏ, gừng, tỏi băm, hành lá đã thái nhỏ, nước tương, đường, tiêu và tương ớt, mật ong. Cho thịt đã thái miếng cùng với những nguyên liệu gia vị vào một tô lớn rồi trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 30 – 40 phút.

tam-gia-vi-thit-nuong

  • Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng để nướng thịt, cho lần lượt từng miếng lên vỉ nướng chú ý lật đều tay để thịt không bị cháy nhé. Khi nào thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì cho ra đĩa rồi rắc vừng rang lên.

nuong-thit

  • Bước 4: Sau cùng là làm nước chấm để ăn với món thịt nướng Hàn Quốc này, bạn cho vào bát 3 thìa nước tương và 1 thìa dầu vừng, 1 thìa mật ong và 1 thìa tương ớt, tỏi băm, hành lá rồi khuấy đều lên cho gia vị tan. Nói chung là cho trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nước chấm lại với nhau.


Ngon hơn khi ăn cùng rau sống

chuan-bi-lam-thit-nuong-han-quoc

Thịt nướng Hàn Quốc phải nướng bằng than hoa mới thơm ngon và đúng vị, cách làm thịt nướng Hàn Quốc đơn giản nhưng phải đúng nguyên liệu và cách nướng thì thịt nướng mới đúng vị ngon và hấp dẫn.

Như vậy là đã hoàn thành món thịt nướng Hàn Quốc rồi, khá đơn giản đúng không nào. Món thịt nướng Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn những ngày se lạnh. Với cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon này thì ai cũng có thể tự chuẩn bị cho gia đình mình bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : https://vietwindtravel.vn/do-an-ngon-tai-ha-noi-4-noi-khong-nen-bo-qua/ nếu các bạn là fan của ẩm thực Hàn Quốc ^^

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan