Cách nấu cháo ếch Singapore tuyệt cú mèo ngay tại nhà

Cháo ếch Singapore là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người Việt yêu ẩm thực yêu thích. Đặc biệt cách nấu cháo ếch Singapore lại hết sức đơn giản, các chị em không cần tốn cà ngày trời mới có được một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon như ý. Vậy chị em nội trợ Việt có muốn biết cách nấu cháo ếch Singapore ngon đúng chuẩn Singapore nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu món Cháo ếch Sing ngon tuyệt cú mèo.

Ếch kho, điều đặc trưng trong cách nấu cháo ếch Singapore ngon

Muốn học cách nấu cháo ếch Singapore ngon đúng kiểu Singapore, điều quan trọng đầu tiên bạn cần nắm vững đó chính là công đoạn nấu ếch kho, phần hồn tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của món cháo ếch Singapore.

Nguyên liệu nấu ếch kho

Để nấu được ếch kho chuẩn đúng vị Singapore các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

+ Ếch làm sạch 4 con,  5 củ gừng tươi, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 thìa hắc xì đầu, 3 thìa nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, ớt khô, ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà phê bột năng.

+ Ngoài các nguyên liệu trên, một trong các thành phần làm nên hương vị riêng của thịt ếch nấu theo nét ẩm thực Singapore đó chính là nước sốt. Để làm được nước sốt ngon đúng kiểu, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn.

(Làm nước sốt: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu làm nước sốt, các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào bát khuấy đều).

Cách nấu cháo ếch singapore - kho

Chế biến ếch kho đúng vị Singapore

Các bước nấu ếch kho

Sau khi làm xong nước sốt là bạn đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và có thể tiến hành ngay công đoạn kho ếch, thành phần không thể thiếu tạo nên món cháo ếch Singapore thơm ngon:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần làm sạch thịt ếch, sau đó chặt miếng sao cho vừa ăn, cho vào rổ sạch để cho thịt ếch ráo nước.

Bước 2: Trong khi đợi thịt ếch ráo nước, chúng ta tranh thủ sơ chế các nguyên liệu còn lại như sau:

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt thành những miếng nhỏ bằng đầu đũa.
  • Hành lá đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng.

Bước 3: Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu và thịt ếch đã khô. Các bạn cho thịt ếch vào bát và thực hiện tẩm ướp với các gia vị muối, nước tương, hắc xì đầu, dầu hào, rượu gạo, bột năng, ớt khô, gừng sao cho vừa ăn.

Bước 4: Sau 20 phút tẩm ướp thịt ếch đã ngấm đều gia vị, các bạn đem thịt ếch đi chiên nhanh qua với dầu nóng để cho thịt săn lại rồi vớt ra dể ráo dầu.

Bước 5: Tiếp theo các bạn cho hành tây, gừng, ớt vào xào qua trên chảo với 2 thìa dầu, sau đó cho thịt ếch và nước sốt vào nấu trong khoảng từ 2 – 3 phút sao cho nước sốt sánh lại.

Bước 6: Bạn hòa bột năng vào nước khuấy đều, sau đó đổ vào chảo ếch kho và tiếp tục khuấy đều cho đến khi sền sệt, tiếp theo bạn cho thêm hành lá vào và tắt bếp kết thúc công đoạn nấu ếch kho thơm ngon.

(Lưu ý: Nếu không có hắc xì dầu bạn có thể thay bằng xì đầu, tuy nhiên điều này sẽ làm thịt ếch không còn thơm và đậm đà như khi sử dụng hắc xì dầu)

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon: Công đoạn nấu cháo trắng

Nguyên liệu nấu cháo trắng

Để nấu cháo trắng ăn kèm ếch kho chuẩn vị Singapore, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

150 gạo tẻ loại ngon, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà (có thể sử dụng nước lọc bình thường), lá dứa (lá dứa các bạn rửa sạch và bó lại) và muối.

Cách nấu cháo ếch singapore - nấu cháo trắng

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon đúng chuẩn?

Các bước thực hiện nấu cháo trắng

Đầu tiên các bạn thực hiện vo gạo, sau khi vo sạch cho gạo vào nồi cùng với nước dùng gà ninh nhừ. Sau khi cháo sôi các bạn cho lá dứa đã buộc vào nấu nấu cùng cháo trong khoảng 1 tiếng đến khi cháo có độ sánh là được, chú ý trong quá trình ninh cháo cần khuấy đều tránh bị cháy cháo phần đít nồi. Sau khi ninh xong các bạn vớt là dứa bỏ đi, múc cháo ra bát thêm hành và dầu mè là đã có thể thưởng thức món cháo ếch Singapore thơm ngon tuyệt vời.

Cháo ếch singapore

Cháo ếch – Món ăn đặc trưng trong nét ẩm thực Singapore

Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Sự hòa quyện giữa những miếng ếch dai ngọt đậm đà hương vị với chút vị cay cay, kết hợp với bát cháo nóng thơm ngát đem lại món cháo ếch Singapore ngon tuyệt vời, đảm bảo sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá sắp tới.

Mong rằng với những chia sẻ về cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị Singapore trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm một món ngon, bổ dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan