Đi du lịch singapore – 10 chú ý cần note ngay trước khi lên đường

Nếu bạn đang có ý định đưa gia đình mình đi du lịch ở Singapore hay cùng người mình yêu có một chuyến vui chơi hoàn hảo trên quốc đảo Sư tử thì không thể bỏ qua các địa điểm như: Universal Studios, thủy cung S.E. A Aquarium… Tuy nhiên, với vai trò là một khách du lịch chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi đi du lịch ở đây, bài viết này mình muốn chia sẻ một số lưu ý khi đi Singapore mà bạn và gia đình nên biết để tránh gặp rắc rối nhé.

Tại sao cần lưu ý khi đi Singapore?

Chúng ta đa phần đều là người từ nước khác tới đây, không phải là người bản địa cho nên sự khác biệt về văn hóa cũng như lối sống sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn khi đi du lịch ở Singapore đó. Một số lưu ý khi đi Singapore như: phiếu nhập cảnh, MRT, giao thông, giao tiếp, ăn uống…. tất cả những điều này bạn đừng quên khi đến đây du lịch nhé

Bạn cần lưu ý 10 điều sau khi đi Singapore : 

1. Phiếu nhập cảnh

7

Bạn có thể điền phiếu nhập cảnh trên máy bay khi tiếp viên đưa cho để tiết kiệm thời gian, hoặc bạn cũng có thể đến quầy điền phiếu nhập cảnh cũng được. Lưu ý khi đi Singapore, hải quan sẽ hỏi bạn một vài thông tin để xác nhận lại điều bạn đã điền vào phiếu, sau khi xác nhận, họ sẽ gửi lại cho bạn một phần phiếu, bạn nhớ giữ nó cẩn thận để khi về họ sẽ đòi lại đó.

2. MRT Singapore

Sân bay Changi đã trang bị để bạn biết hệ thống MRT hoạt động như thế nào rồi nhé, mình chỉ note thêm cho bạn một số chú ý để bạn không bị bỡ ngỡ nhé.

Mình nghĩ bạn nên lấy một bản đồ MRT nhỏ bỏ túi để tiện tham khảo trong khi đang di chuyển. Bạn nên mua thẻ MRT tại sân bay vì phí đi bằng thẻ MRT rẻ hơn so với việc bạn đi bằng vé lượt. Nếu bạn muốn mua thẻ thì tích vào Ticket Office, còn nếu muốn mua vé lượt thì đến các trạm bạn mua và trả bằng tiền mặt.

Lưu ý khi đi Singapore là có 2 loại thẻ MRT, một loại là bình thường, bạn nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu; một loại là gói dịch vụ, có thể đi bất cứ đâu trong 3 ngày. Lúc mình mua, mình sử dụng thẻ bình thường hết $12 ( $5 là tiền thẻ, $7 là tiền có trong thẻ). Bạn nên chú ý, số tiền cần duy trì trong thẻ là $3 và thẻ này có thể trả lại khi bạn về nước, tuy nhiên chỉ được trả lại số tiền có trong thẻ còn lệ phí thẻ $5 thì không được trả lại.

3. Giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ- đây là lưu ý khi đi Singapore bạn nhất định phải tuân thủ.

1

Singapore được mệnh danh là đất nước sạch nhất trên thế giới, vì vậy bạn tuyệt đối không được xả rác bừa bãi ở nơi công cộng. Nếu bạn không tuân thủ thì có thể sẽ bị phạt nặng hay bắt gạp ngay những ánh nhìn khó chịu của người đi đường đó.

Theo như kinh nghiệm thì ở một số địa điểm như: cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên các phương tiện công cộng… đều có quy định cấm hút thuôc lá. Lưu ý khi đi Singapore, nếu vị phạm bạn có thể bị phạt tới 500 đô la Sing đó.

>>> Nếu có thể tham khảo thêm : Những địa điểm du lịch Singapore hấp dẫn và thú vị nhất sẽ có thêm thông tin về đất nước Singapore xinh đẹp

4. Bàn tay trái cấm kỵ

2

 Phần lớn người Singapore là người Ấn Độ và Hồi Giáo, chính vì vậy các hành động trong giáo tiếp như: bắt tay, ăn uống, tặng quà… họ rất là kiêng kị. Lưu ý khi đi Singapore này bạn nhất định phải nhớ, hãy sử dụng tay phải nhiều hơn trong các hoạt động công cộng nhé.

5. Giao thông

3

Tham gia giao thông ở đây bạn cần đặc biệt chú ý những điểm sau: khi đi trễ giờ một việc gì đó cũng tuyệt đối không được vượt đèn đỏ hay khi đi taxi, dù ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng phải thắt dây an toàn. Không chỉ là thói quen mà đây còn là luật bắt buộc phải phực hiện, điều này bạn cần lưu ý khi đi Singapore để tránh bị phạt tiền.

6. Giao tiếp

4

Đa số người dân ở đây đều nói được hai thứ tiếng đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Khi giao tiếp với họ bạn tránh nói đến các vấn đề như: chính trị, tôn giáo, chủng tộc…  Nên cạnh những chủ đề này ban có thể trò chuyện với họ những chủ đề liên qan đến món ăn, địa điểm du lịch hay khách sạn… họ sẽ cảm thấy yêu quý bạn hơn đó. Bạn đặc biệt lưu ý khi đi Singapore trong giao tiếp nhé.

7. Thăm nhà ai đó

5

Trước khi vào nhà hay vào đền chùa bạn nên cởi giày ra trước khi đi vào. Bạn có thể bắt tay chào hỏi với mọi người nhưng trừ những người phụ nữ hồi giáo nhé, đó lại là điều cấm kị của họ. Với những người phụ nữ này bạn chỉ cần mỉn cười rồi gật đầu chào họ là được. Hãy lưu ý khi đi Singapore để được con người nơi đây quý mến bạn nhé.

>>> Xem thêm về : Cảnh đẹp Singapore – Những địa điểm ngây ngất lòng người ( Bạn sẽ có những giây phút đáng nhớ bên cạnh người thân yêu của mình ^^ )

8. Ăn cơm

an-com-khi-du-lịch-singapore

Trong ăn uống cũng vậy, tuyệt đối không được đặt đũa lên bát hay trên các đĩa thức ăn. Nếu bạn dùng bữa xong rồi có thể đặt trên giá, trên đĩa tương ớt hay trên bát đựng xương, bạn cần chú ý điều này khi ăn uống tại đây.

9. Món ăn

Do là quốc gia có nhiều tôn giáo nên khi ăn uống bạn cần biết họ thuộc tôn giáo nào để có những bữa ăn phù hợp nhất. Người Islam không được uống rượu, ăn thịt lợn hay những món ăn chế biến từ lợn. Người theo đạo Hindu lại không ăn thịt bò đâu.

5. GST ở sân bay

GST ở sân bay là chỗ bạn sẽ nhận lại được tiền thuế nếu mua các đồ dùng như: quần áo, mỹ phẩm, vật dụng… chúng không áp dụng cho các hoạt động thuê khách sạn, ăn uống, phí các loại dịch vụ của bạn.

Lưu ý khi đi Singapore, nếu muốn mua đồ thì trước khi xuất hóa đơn bạn nên bảo họ là muốn GST refund, họ sẽ xuất thêm cho bạn một giấy GST refund nữa, việc này giúp việc ra sân bay có thể lấy lại tiền đó.

Trên đây là một vài lưu ý khi đi Singapore mà mình muốn chia sẻ cho các bạn có ý định đi du lịch ở đây nhé. Chỉ cần chú ý một chút là chuyến đi của bạn và gia đình sẽ trở lên thuận lợi và thoải mái hơn rồi đó. Chúc chuyến đi của các bạn thật vui vẻ, nhiều kỉ niệm đẹp nhé.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn bởi câu hỏi : Đi singapore cần bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết  : : https://vietwindtravel.vn/di-singapore-can-bao-nhieu-tien/ nhé 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan