Tổ chức Du lịch Teambuilding đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Khái niệm “du lịch team building là gì” hiện nay còn khá mới tại Việt nam, nhiều doanh nghiệp – là những người cần sử dụng du lịch teambuilding nhất khi nghe đến khái niệm này vẫn chưa hiểu được đây là giải pháp hữu hiệu cho chính họ trong việc xây dựng tinh thần đồng đội, tạo ra một đội ngũ vững mạnh.Chính vì vậy, để hiểu được dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding, chúng ta cần hiểu được khái niệm của du lịch team building là gì?

Du lịch Teambuilding là gì?

“Du lịch teambuilding là một tour du lịch có kèm theo các hoạt động với mục đích gắn kết các thành viên trong một tập thể bằng cách đưa ra các nhiệm vụ để họ cùng nhau hợp tác vượt qua các trò chơi có tính thư giãn và giải trí cao”

cua-lo-du-lich-team-building-2

Nghe đã hiểu du lịch teambuilding là một tour du lịch thì chúng ta sẽ hiểu được ai là người cung cấp những chương trình du lịch như vậy – đó chính là các công ty lữ hành. Tuy nhiên cũng giống như với các doanh nghiệp nước thì các công ty lữ hành cũng không mấy quen thuộc với loại hình du lịch mới này. Vì sao lại như vậy? Chính bởi vì các công ty lữ hành đã quen với loại hình du lịch truyền thống cùng với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch truyền thống khiến cho họ ngại thay đổi, ngại tạo ra nhưng giá trị mới dành cho khách hàng.

ha-long-du-lich-team-building-5

Với xuất phát điểm là một công ty non trẻ mới bước chân vào lĩnh vực này, Vietwind với những con người trẻ trung, năng động không ngại khó khăn thử thách đã quyết định tập trung xây dựng những chương trình du lịch teambuilding với mong muốn đem lại giá trị cho khách hàng. Bởi lẽ  những con người trẻ trung nên chúng tôi có lợi thế trong việc cập nhật thông tin mới, có những suy nghĩ mới, những cách làm táo bạo làm đa dạng hóa hơn những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

gia-tri-du-lich-team-building-3

Ở trên tôi có nhắc đến rất nhiều từ “giá trị”, giá trị đó được tạo ra như thế nào và được dành cho ai? Hẳn là hầu hết mọi người lại nghĩ rằng đây lại là những lời quảng cáo sáo rỗng, cũng chỉ là quảng cáo mà thôi. Nhưng tại đây tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy rằng giá trị mà chúng tôi mang lại là những giá trị thật sự và nó cân xứng với những gì mà bạn bỏ ra.

Đầu tiên tôi sẽ nói về lợi ích mà bạn và đội ngũ của bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding tại Vietwind

Lợi ích du lịch team building mang lại

Các thành viên trong đội hay cùng một tổ chức sẽ dễ dàng giao tiếp hơn đặc biệt là những người trước đó chưa từng được hợp tác và làm việc với nhau. Việc giao tiếp dễ dàng thì hẳn là các bạn cũng sẽ hiểu được sự thuận lợi như thế nào trong việc phối hợp hoạt động trong công việc cùng với chia sẻ, nhận xét, rút kinh nghiệm sau mỗi dự án của đội ngũ.

we-are-one-team-building

Những người lãnh đạo đội ngũ có cơ hội được trải nghiệm hơn trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, phân công sắp xếp các thành viên trong đội với mỗi công việc cụ thể đồng thời rèn luyện khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, giải quyết các tình huống bất ngờ trong quá trình tham gia chương trình du lịch teambuilding.

Nhận biết được tính cách, sở trường, sở đoản của mỗi thành viên trong nhóm để có thể bổ sung và phối hợp làm việc tốt hơn.

hai-tien-du-lich-team-building-4

Được tham quan vẻ đẹp của địa điểm tổ chức du lịch teambuilding đồng thời trải nghiệm cuộc sống của con người nơi đó thông qua những trò chơi mà nhà tổ chức tạo ra.

dich-vu-to-chuc-du-lich-teeam-building-4

Giải trí, thư giãn sau những thời gian làm việc vất vả, hồi phục năng lượng, chuẩn bị cho những kế hoạch tiếp theo.

Bạn có thể thấy rằng giá trị du lịch teambuilding mang lại , những giá trị đó là sự kết hợp giá trị của du lịch và teambuilding. Với hai lớp ý nghĩa mang lại cho một chương trình với mức chi phí bằng với một chuyến du lịch bình thường, bạn nghĩ sao ?

cua-lo-du-lich-team-building-3

Chắc hẳn có không ít bạn đang quan tâm đến việc những lợi ích kể trên do du lịch teambuilding mang lại có thật sự đúng không, hay chỉ đơn giản là một sự hình tượng hóa, nói lớn lên để thu hút mọi người. Tôi xin khẳng định lại một lần nữa những lợi ích trên hoàn toàn là sự thật. Để chứng minh cho tính chân thực của những lợi ích đó tôi sẽ giải thích cho các bạn một qui trình tổ chức một chuyến du lịch teambuilding.

Qui trình tổ chức một chuyến du lịch team building

-B1: Lên kế hoạch về địa điểm, nhân sự của bên tổ chức, kết hợp với bàn bạc cùng khách hàng để đưa ra lịch trình cụ thể cho chuyến đi cũng như nơi ăn, nghỉ của các thành viên tham gia vào chuyến đi. Kế đến là xây dựng mô tuýp game teambuilding, nội dung và chủ đề xuyên suốt cả game. Cuối cùng là các địa điểm thăm quan sau khi tổ chức teambuilding. Mọi kế hoạch, tổ chức đều được bàn bạc kĩ lượng với khách hàng để dung hòa tối đa yêu cầu của khách hàng với nội dung của chương trình sao cho sự thỏa mãn của khách hàng là lớn nhất.

 -B2: Liên hệ với các bên liên quan về địa điểm tổ chức, khách sạn, nhà hàng, thuê phương tiện đi lại… cùng với các dụng cụ, vật liệu cần thiết cho chương trình.

-B3: Báo giá chuyến đi cho khách hàng, chi tiết tất cả các chi phí dự tính đến do những điều hành viên đã có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành những chương trình du lịch teambuilding nhằm minh bạch, rõ ràng mọi chi phí trong chuyến đi.

-B4: Cuối cùng là họp nhân sự, phân công công việc, phổ biến nội dung chương trình cũng như chủ đề xuyên suốt chương trình cho nhân sự thực hiện.

dich-vu-to-chuc-du-lich-teeam-building-2

Ở đây chúng tôi cần phải làm thật rõ ràng, cẩn thận và chi tiết bước đầu tiên vì chính bước này là bước tạo ra những giá trị cốt lõi cho các bạn. Những giá trị đó được tạo ra từ các game teambuilding xây dựng, địa điểm tổ chức và chủ đề xuyên suốt chương trình.

Giá trị đến chủ yếu từ yếu tố Game cho chương trình teambuilding, đó là các game mô phỏng hoạt động hằng ngày trong công việc có lồng ghép chủ đề của chuyến đi nhằm tạo ra những cơ hội cho mọi người được trải nghiệm thử thách, cùng nhau xây dựng tinh thần đồng đội, hợp tác vì mục tiêu chung của nhóm, sở dị các game teambuilding của chúng tôi có thể mang lại những lợi ích như vậy là vì các game này yêu cầu rất cao về tình thần động đội, sự đoàn kết trong đội, nếu không có sự hợp tác, nhất trí hành động trong độ thì chắc chắn không thể nào vượt qua được những thử thách mà game teambuilding đề ra. Tôi sẽ có một bài viết giới thiệu về một số game mà chúng tôi thường dùng trong các chuyến du lịch teambuilding.

dich-vu-to-chuc-du-lich-teeam-building-3

Giá trị đến từ yếu tố thứ hai đó là địa điểm tổ chức chuyến du lịch teambuilding, địa điểm tổ chức được lựa chọn thường là những nơi có không gian rộng, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên và được khai thác chủ yếu cho các hoạt động du lịch teambuilding. Các địa điểm mà Vietwind thường lựa chọn cho chương trình của mình là các khu resort, các bãi biển nổi tiếng… có thể đáp ứng được các yếu tố như là có không gian rộng, có nhiều địa điểm lân cận phục vụ cho việc thăm quan, có nơi nghỉ ngời và ăn uống đảm bảo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch ví dụ như khu resort Thảo Viên ở Sơn Tây, Hà Nội; Bãi biển Quan Lạn, Minh Châu, ở Vân Đồn, Quảng Ninh; Bãi biển Cát Bà, Hải Phòng; Bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh…

ha-long-du-lich-team-building-2

nha-trang-du-lich-team-building-8

Giá trị đến từ yếu tố thứ ba là chủ đề của chương trình, một chủ đề xuyên suốt nội dung không những khơi dậy niềm tự hào, nỗ lực trong lòng mỗi thành viên của đội mà còn hình thành một hệ tư tưởng về văn hóa công ty, từ đó làm nền tảng cho việc xây dựng văn hóa đội nhóm và văn hóa doanh nghiệp.

Chúng tôi đặt ra mục tiêu tạo ra những sản phẩm có khả năng mang đến những giá trị thật sự cho khách hàng. Hướng đi của Vietwind là tạo dựng uy tín, trở thành một công ty tổ chức du lịch teambuilding chuyên nghiệp, hàng đầu tại Việt Nam.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan