Đông đến rồi, lập kế hoạch đi săn tuyết tại 4 địa điểm này ngay thôi!

Gió mùa đông bắc đã tràn về rồi đấy. Bạn đã chuẩn bị kế hoạch lên đường đi “săn” tuyết chưa? Cùng ghé qua những địa điểm ở Việt Nam được dự đoán sẽ có tuyết rơi trong mùa đông này nhé.

  1. Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Hồi tháng 1 đầu năm nay, khi nhiệt độ giảm xuống chỉ còn -5 độ C, khách du lịch đã được chứng kiến mưa tuyết rơi dày đặc, phủ trắng xóa đỉnh Mẫu Sơn.

Nằm ở độ cao 800 – 1000m so với mực nước biển, Mẫu Sơn là một trong những vùng đất lạnh nhất Việt Nam. Đây cũng là địa điểm được đặt ở vị trí đầu tiên trong danh sách điểm đến của những du khách muốn đi “săn” tuyết trong mùa đông này.

tuyet-roi-mau-son

  1. Sapa, Lào Cai

Những ai mê tuyết trắng chắc hẳn đã từng ít nhất một lần đặt chân tới Sapa. Vốn là một khu du lịch nổi tiếng từ lâu, đến với Sapa, bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ đông trọn vẹn với băng tuyết phủ kín cây cỏ, đồi núi tại rất nhiều địa điểm như: Cổng Trời, dãy núi Hoàng Liên Sơn, Thác Bạc, Y Tý, đỉnh Fansipan…

sapa

  1. Phia Oắc, Cao Bằng

Tuy không phải là địa điểm thường xuyên có tuyết rơi, nhưng nếu được chiêm ngưỡng những rừng cây, ngọn núi phủ trắng tuyết ở Phia Oắc, bạn sẽ không bao giờ hối hận khi quyết định đặt chân đến đây.

Đứng ở độ cao 1930m so với mực nước biển để nhìn xuống cảnh sắc trắng xóa bồng bềnh, chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác như mình đang được đứng ở chín tầng mây.

phia-oac-cao-bang

  1. Hà Giang

Đã quá nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch, thế nhưng có lẽ ít người biết đến Hà Giang cũng có rất nhiều địa điểm có thể săn tuyết rơi trong mùa đông này.

Lũng Cú, Tả Lủng, Phó Bảng, Lũng Táo, Thài Phìn Tủng (huyện Đồng Văn), hay Xín Cái, Cán Chứ Phìn, Giàng Chứ Phìn, Thương Phùng (huyện Mèo Vạc) là một loạt những “khu vườn tuyết trắng” trong cổ tích bạn có thể khám phá và lưu lại những bức hình đẹp nhất.

meo-vac-dong-van-ha-giang

Nếu bạn là một dân phượt chính hiệu, đừng quên ghé qua Tây Côn Lĩnh. Chắc chắn bạn sẽ phải mê mẩn với cảnh núi rừng và những ngôi nhà lấp ló trong màn tuyết trắng xóa.

tay-con-linh-ha-giang

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan