Du lịch kết hợp team building sẽ mang lại những lợi ích gì?

Để tăng cường sự đoàn kết trong đơn vị, hiện các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng gói dịch vụ teambuilding (loại hình trò chơi nằm trong gói tham quan) trong loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo).

“Một chuyến đi, hai lợi ích”

Du lịch team building – Một loại hình đang được ưa chuộng

Lý do chọn loại hình du lịch này cho doanh nghiệp bởi nó có hai lợi ích: Được đi du lịch và thông qua các trò chơi, mọi người hiểu nhau hơn. Với nhiều trò chơi, muốn dành chiến thắng, những người tham gia không chỉ nhanh nhẹn, phối hợp nhịp nhàng và phải có sự thống nhất tìm phương án tối ưu nhất.

loi-ich-khi-tham-gia-team-building

Đặc điểm, vai trò của Team building

  • Đặc điểm: Tính tự rèn luyện, tính tập thể, tính ngoài công việc và tính chuyên nghiệp.
  • Vai trò của team building: là giải pháp nhân sự quan trọng, sự rèn luyện kĩ năng bằng hành động, tăng cường mối quan hệ giữa con người với nhau, giúp cá nhân hiểu được ưu, nhược điểm, của bản thân và hòa nhập với phương thức làm việc hiện đại.

vai-tro-team-building

Chức năng của Team building

Chức năng của Teambuilding gồm có chức năng giáo dục, liên kết và giải trí.

  • Điểm khác biệt lớn nhất giữa Team building du lịch và hoạt động Team building thông thường chính ở sự thư giãn, giải trí cao.
  • Các loại hình Team building được phân loại theo nhóm đối tượng, theo không gian tổ chức và mục đích của đội. Trong đó một số loại hình hoạt động Teambuilding tiêu biểu Là Teambuilding games, Meeting tour, Exhibition tour, Study tour và Sport tour

cam-nhan-ve-du-lich-team-building

Những cảm nhận, chia sẻ thực tế về team building

“Cả đội tham gia chơi vận chuyển xô nước bằng 10 dây xung quanh và đổ đầy nước vào hố mà không dùng trực tiếp bằng tay trong 5 phút. Để đạt hiệu quả, cả đội thống nhất tìm phương án làm sao vận chuyển đi nhanh và đều để không bị đổ nước. Quả là khó nhưng khi tham gia và cùng phân công thực hành công việc mới thấy ai cũng sôi nổi và như mình trẻ lại. Qua trò chơi, ai cũng hiểu được để thành công phải có sự hiệp đồng và chia sẻ”, – chia sẻ của khách hàng

chuc-nang-du-lich-team-building

Đó cũng là mục đích của chương trình du lịch team building, ai cũng đều tham gia và đóng góp tích cực trong chuỗi mắt xích thành công đó. Thông qua trò chơi, mọi người hiểu được phải kết hợp với nhau như thế nào sao cho hiệu quả nhất. Đó cũng là tinh thần mà team building hướng đến. Nhiều người trong công ty thấy rằng chuyến đi du lịch hữu ích và nếu có điều kiện sẽ tiếp tục đi du lịch.

Bên cạnh đó, team building mang đến trải nghiệm mới của điểm đến. Trước đây, mọi người đi du lịch tại một điểm chỉ thuần túy ngắm cảnh và rất khó cuốn hút khách đi lại lần hai. Việc tạo dựng một sản phẩm mới để thông qua đó, khách hàng có những trải nghiệm về điểm đến, mang hàm chứa nội dung trong đó. Đây cũng là lý do loại hình dịch vụ team building phát triển mang tầm mới cho sản phẩm du lịch điểm đến.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan