Những giá trị tuyệt vời Du lịch teambuilding mang lại

Chắc hẳn bạn cũng từng nghe đến một hình thức du lịch kiểu mới đó là du lịch team building và chắc là bạn cũng đã nghe qua những lợi ích to lớn mà hình thức du lịch này mang lại. Tuy nhiên, cũng có không ít người vẫn còn thắc mắc tại sao chỉ một chuyến đi mà có thể tạo ra từng ấy những lợi ích, có một sự hư cấu nào ở đây không? Chúng tôi với cương vị là một đơn vị tổ chức du lịch team building chuyên nghiệp sẽ chỉ ra cho bạn vì sao lại có nhiều lợi ích đến vậy từ loại hình du lịch này.( Xem thêm : Du lịch MICE là gì ? ( Loại hình du lịch kết hợp với team buidling và event )

Du lịch teambuilding mang đến giá trị từ đâu?

Trước hết để hiểu được giá trị mà du lịch team building mang đến từ đâu thì chúng ta phải hiểu được thế nào du lịch teambuilding là gì. “Du lịch team building chỉ đơn giản là một tour du lịch trong đó có kèm theo các hoạt động với mục đích gắn kết các thành viên trong một tập thể bằng cách đưa ra các nhiệm vụ để họ cùng nhau hợp tác vượt qua trong các trò chơi thư giãn, mang tính giải trí cao.”

co-to-du-lich-team-building

Để có thể hiểu rõ hơn về du lịch teambuilding cũng như những giá trị mà loại hình này mang lại bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết “du lịch teambuilding là gì” trước đó của tôi. Trong bài viết này tôi chỉ phần tích nguồn giá trị mà loại hình du lịch  này mang lại.

Những giá trị tuyệt vời của du lịch teambuilding

Thứ nhất, du lịch team building vẫn là một loại hình du lịch  cho nên nó vẫn mang trong mình những giá trị cơ bản của “du lịch” đó là: mở rộng tâm hồn, khám phá những điều mới lạ, tự tin hơn, thấu hiểu chính mình, tự lập hơn… thật là nhiều lợi ích đúng không, tôi sẽ phân tích kĩ hơn những giá trị từ du lịch trong bài viết tiếp theo.

Trong bài viết này tôi không tập trung vào giá trị đến từ du lịch mà tôi muốn nhắc đến giá trị mà teambuilding trong chuyến du lịch mang lại. Như bạn biết đó, chương trình du lịch teambuilding là một khóa học giúp cho các thành viên trong đội có thể liên kết mật thiết với nhau, tạo lên một sự đoàn kết chung trong đội. Vậy teambuilding kết hợp với du lịch có gì giống và khác với teambuilding thông thường, và giá trị của nó đến từ đâu?

Tôi xin trả lời giá trị mà teambuilding kết hợp du lịch mang đến, đó là những dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding được áp dụng trong chuyến đi.

Game gì lại có thể mang lại lợi ích to lớn như vậy? Game gì có thể khiến cho những con người xa lạ gắn lại với nhau? Game gì có thể khiến cho mọi người dễ mở lòng, chia sẻ với nhau hơn? Game gì có thể kéo gần khoảng cách giữa hai trái tim? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên đó là “dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding”.

Lợi ích khi tổ chức du lịch teambuilding 

Dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding là những trò chơi mô phỏng các thử thách mà đội ngũ có thể gặp trong cuộc sống và công việc hằng, buộc các thành viên trong đội phải đoàn kết với nhau để có thể đưa ra được giải pháp tốt nhất được áp dụng trong chương trình du lịch teambuilding. Dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding thường là những trò chơi có tính tập thể cao, đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự đoàn kết của tất cả mọi thành viên trong đội thì mới có thể thành công được. 

thu-thach-trong-teambuilding

Từ định nghĩa về teambuilding bạn đã có thể thấy được phần nào những giá trị mà nó mang đến khi hoàn thành một trò chơi như vậy đúng không ạ. Tôi sẽ phân tích các hoạt động teambuilding thông qua các trò chơi để bạn có thể hiểu rõ ràng hơn những lợi ích mà dịch vụ tổ chức du lịch team building mang đến.

*Giai đoạn 1: Giao tiếp và phá vỡ khoảng cách

Trong hoạt động này thường có trò chơi được áp dụng như:

Niềm tin vào sự thật

Trong trò chơi tất cả các thành viên trong đội phải viết ra mẩu giấy nhỏ 2 sự thật và 1 sự “không thật” về bản thân mình, phải giữ mẩu giấy bí mật, không được cho người khác biết. Sau khi hoàn thành bước 1, mọi người bắt đầu ngồi nói chuyện trong khoảng 10-15p, trong cuộc nói chuyện mọi thành viên hãy hỏi mỗi người 3 câu hỏi. Mục đích của trò chơi là mọi hãy cố gắng thuyết phục người khác rằng điều bạn nói dối là sự thật, mặt khác bạn cũng phải đoán xem đâu là lời nói thật, đâu là nói dối của mỗi thành viên khác bằng cách đặt ra những câu hỏi cho họ. Bạn hãy nhớ kĩ một điều phải luôn giữ bí mật những lời nói dối và sự thật của mình, kể cả cấp trên của bạn yêu cầu xem cũng phải từ chối. Sau cuộc hội thoại, mọi người xếp thành một vòng tròn và từng người một đọc ba câu mình đã viết trong mẩu giấy lên và mọi người sẽ biểu quyết xem đó là lời nói dối hay là sự thật. Bạn có thể tính điểm trò chơi bằng cách cộng 1 điểm mỗi điều nói dối mình đoán được và trừ 1 điểm cho 1 người đoán đúng điều nói dối của mình. Trò chơi có thể nâng cao khả năng giao tiếp giữa mọi người trong đội, đồng thời giúp mọi người hiểu hơn về nhau.

tro-choi-tap-the-team-building

Đó là một trò chơi phổ biến áp dụng trong nhà, giúp cho các thành viên trong đọi nhóm, tổ chức có thể hiểu hơn về từng thành viên đồng thời giúp họ tự tin giao tiếp với nhau hơn, phá vỡ những khoảng cách. Bằng cách này sẽ giúp họ có thể phối hợp với nhau dễ dàng hơn trong công việc, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của chương trình teambuilding. Trong chuyến du lịch teambuilding, những game với mục tiêu giao tiếp và phá vỡ khoảng cách sẽ được tổ chức sau bữa ăn tối đầu tiên tại địa điểm tổ chức chương trình sau một hành trình dài. Trò chơi vừa giúp mọi người thư giãn sau chuyến đi vất vả vừa giúp mọi người hiểu nhau hơn và chia đội chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

*Giai đoạn 2: Giải quyết vấn đề

Trong giai đoạn này có thể áp dụng một số tựa game mang tính chất đồng đội, ví dụ như:

Mảnh ghép cuộc sống

Trong trò chơi này, người quản trò sẽ chọn ra một bức ảnh hoạt hình nổi tiếng có đầy đủ thông tin chi tiết. Bức ảnh sẽ được cắt thành những mảnh vuông phù hợp với số lượng thành viên tham gia trò chơi của mỗi đội. Mỗi thành viên trong đội sẽ được phát cho một mảnh của bức tranh và được yêu cầu phải sao chép lại bức ảnh đó với kích thước lớn hơn gấp 5 lần so với kích thước cũ. Vấn đề ở đây là từng thành viên không biết rằng sản phẩm của họ ảnh hưởng đến bức tranh tổng thể. Người quản trò có thể cung cấp các dụng cụ như bút chi, bút màu, thước kẻ… và làm mẫu 1 lần. Sau khi mỗi thành viên hoàn thành công việc của mình, yêu tất cả thành viên trong đội ghép lại từng mảnh của mình vào một bức tranh lớn. Việc đánh giá kết quả của từng đội thông qua mức độ giống nhau giữa bức ảnh gốc và bức ảnh đã biến lớn.

du-lich-team-building-manh-ghep-cuoc-song

Thông qua hành động như thế này các thành viên có thể học cách làm việc trong đội như thế nào, cũng như đánh giá mức độ phối hợp của mỗi thành viên trong đội, đồng thời còn khẳng định việc rằng cùng một công việc biến bức ảnh nhỏ thành lớn thì mỗi thành viên làm một phần hoàn hảo công việc của mình thì kết quả chúng sẽ cao. Điều này rèn luyện mọi người cách thức hợp tác, cũng như hình thành thái độ làm việc đội nhóm trong mỗi thành viên. Các trò chơi dạng này thường áp dụng ngoài trời, tại địa điểm tổ chức du lịch teambuilding vào ngày thứ hai trong chuyến đi.

Qua sự mô tả bằng một số game cụ thể chắc bạn cũng hiểu hơn về giá trị thực sự mà du lịch teambuilding mang đến thông qua các dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding phải không nào.

du-lich-team-building-niem-tin-su-that

Khi đã hiểu được những giá trị tuyệt vời mà mình có thể nhận được như vậy thì bạn còn chờ gì nữa hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của đội mình thôi. Bạn là một người lãnh đạo của nhóm, việc bạn cần làm đó là tạo môi trường cho các thành viên trong nhóm được trải nghiệm, học tập khả năng làm việc nhóm và du lịch teambuilding của chúng tôi phù hợp để trở thành môi trường như bạn đang mong muốn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding của chúng tôi trong bài viết trước đó.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan