Hà Nội có thể có mưa vào dịp nghỉ lễ 2/9

Bạn đã có dự định gì cho dịp nghỉ lễ 2/9 chưa? Hãy xem trước dự báo thời tiết để chuẩn bị cho mình một kế hoạch đi chơi thật chu đáo nhé!

Theo lịch vạn niên 2016, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay rơi vào ngày thứ 6. Bộ Lao động Thương Binh Xã hội đã ra văn bản quy định người lao động và học sinh, sinh viên được nghỉ lễ Quốc khánh 3 ngày từ 2/9 đến 4/9, tức là vào thứ 6, 7 và chủ nhật.

ha-noi-mua-2-9-vietwind

Dịp nghỉ lễ 2/9, người lao động và HSSV cả nước được nghỉ 3 ngày

Thời gian 3 ngày quả là lý tưởng để bạn lên thật nhiều kế hoạch vui chơi thú vị. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến thời tiết để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mình nhé.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội có thể có mưa rào và dông vào ngày 2 và 3/9. Bù lại, nhiệt độ ở trong những ngày này khá dễ chịu ở mức 25 – 30 độ C.

ha-noi-mua-2-9-vietwind-1

Có thể có mưa rào và dông trong dịp nghỉ lễ 2/9

Một vài lưu ý để bạn có được dịp nghỉ lễ 2/9 an toàn và ý nghĩa:

1.Về thời tiết

Dự báo thời tiết đôi khi có thể không hoàn toàn chính xác. Vì vậy bạn nên chuẩn bị hành trang thật kỹ càng mỗi khi ra ngoài. Luôn mang theo ô dù, áo mưa, kem tránh nắng bên cạnh mình để chủ động khắc phục được khó khăn do thời tiết gây ra trong suốt quá trình đi nhé.

2.Về giao thông

Nghỉ lễ 2/9 là thời điểm người dân xa xứ đổ dồn về quê, vì vậy không thể tránh khỏi tình trạng tắc đường.

Kinh nghiệm của người viết dành cho những bạn có ý định về quê là nên tránh đi về trong buổi chiều tối ngày 1/9. Bởi khi đó là giờ tan tầm, các phương tiện giao thông vô cùng đông đúc, sẽ xảy ra tình trạng tắc đường kéo dài. Khi bạn về được tới nhà cũng mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời điểm thích hợp để di chuyển là sáng sớm ngày 2/9. Khi ấy, người dân thành phố chưa thức dậy, các phương tiện giao thông trên đường rất thưa thớt. Nhưng bạn cũng đừng nên để tới buổi sáng muộn mới đi về. Đó là lúc người dân đưa gia đình đến các địa điểm vui chơi trên thành phố, đường sẽ rất đông và dễ bị ùn tắc.

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông trong cả 3 ngày nghỉ lễ là bạn luôn luôn phải làm chủ tốc độ và chú ý quan sát trong quá trình lái xe. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông thường hay gặp phải nhất đó là do uống quá nhiều rượu bia.

Theo thống kê, dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua, cả nước đã xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 41 người chết và 50 người bị thương.

Vì vậy, không chỉ là câu nói đùa, “Vui thôi chứ đừng vui quá” cũng là một lời nhắc nhở bạn cần ghi nhớ. Hãy luôn lái xe thật cẩn thận để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ 2/9 với thật nhiều niềm vui!

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan