Lễ giáng sinh ở Việt Nam

Lễ giáng sinh là một ngày lễ được biết đến chủ yếu và phương tây bởi ở các nước phương tây họ chủ yếu theo đạo Thiên Chúa, ngày lễ giáng sinh là ngày kỷ niệm ngày chúa Giê Su ra đời, chính vì thế mà ở các nước phương tây đây là một ngày lễ lớn, tất cả mọi người đều dành thời gian để trang trí nhà cửa và chuẩn bị cho một ngày giáng sinh an lành và ấm áp nhất.

Trong những năm gần đây thì ngày giáng sinh đã trở lên phổ biến hơn ở Việt Nam. Dù không nằm trong những ngày lễ được nghỉ nhưng giáng sinh gần như được coi là ngày lễ chung của tất cả mọi người không còn là ngày dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa nữa.

Ở Việt Nam lễ giáng sinh thường được tổ chức vào tối ngày 24 và kéo sang sáng ngày 25 tháng 12, mọi người cũng sẽ dành tặng cho nhau những món quà đặc biệt là những cặp đôi trẻ, thường tặng quà nhau nhân dịp giáng sinh và tặng nhau những câu chúc ngọt ngào, bên cạnh đó thì vào ngày này các bạn nhỏ thường được các Ông già noel tặng quà.

Lễ giáng sinh ở Việt Nam cũng giống ở nước ngoài về những biểu tượng, như cây thông noel, vòng lá mùa vọng,… đặc biệt ở các công ty, tổ  chức tư nhân, cửa hàng, siêu thị thì đều trang hoàng cho mình một cây thông noel  sao cho đẹp nhất, rực rỡ nhất bằng những vật dụng trang trí như chuông, dây gải tuyết, những chiếc bít tất, những hộp quà. Mặc dù là những cây thông nhân tạo nhưng cũng góp phần tạo nên không khí noel tràn ngập khắp mọi nơi.

Lễ giáng sinh ở Việt Nam là một trong những dịp sinh hoạt văn hóa không chỉ tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp,… mà đây là ngày lễ dành cho tất cả mọi người vui chơi, và chào mừng lễ giáng sinh nhộn nhịp. Trao nhau những món quà, gửi nhau những  tin nhắn ấm áp và an lành, trẻ con sẽ háo hức  được ông già noel tặng quà. Đặc biệt hơn nữa là những người theo đạo Thiên Chúa sẽ chuẩn bị làm lễ tại thánh đường.

Ngày lễ giáng sinh ở Việt Nam cũng được mọi người coi trọng và thường những sự kiện giáng sinh sẽ được tổ chức rất công phu, vì trogn một năm thì chỉ có một ngày lễ nên các tổ chức, doanh nghiệp thường tổ chức sự kiện lễ giáng sinh cho tất cả mọi người trong công ty và cần  một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để  có một chương trình giáng sinh vui vẻ độc đáo cho tất cả các thành viên.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan