Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch Quan Lạn

Đi du lịch Quan Lạn trong những ngày hè nóng bỏng, để có một chuyến du lịch kỳ thú, khám phá vùng biển đẹp và chuẩn bị năng lượng cho những khó khăn sắp tới. Đến với Quan Lạn không chỉ là vùng biển đẹp mộng mơ mà có những món ăn ngon, kỳ thú, hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn ngon ở Quan Lạn nhé.

du-lich-quan-lan-dac-san-1

Hải sâm

du-lich-quan-lan-dac-san-hai-sam

Hải sâm hay gọi là Dưa chuột biển hay với cái tên dân gian được gọi là đỉa biển. tại đảo Quan Lạn thì hải sâm xuất hiện nhiều ở vùng biển Minh Châu được người dân khai thác để làm thương phẩm thường được gọi là “ cao lương mĩ vị” vì hải sâm là thức ăn cao cấp và quý giá có hàm lượng dinh dưỡng cao chữa được các bệnh như tinh huyết hao tổn, hư nhược, tiểu tiện nhiều lần, táo bón và bổ trợ trong điều trị bệnh suy thận và có khả năng phòng chống khối u, chống chứng máu loãng, giảm mỡ máu, giảm đường huyết,  tăng tuần hoàn máu và chống mệt mỏi cơ bắp, cải thiện khả năng hấp thụ oxy.

 

du-lich-quan-lan-dac-san-hai-sam-1

Cầu gai

Đây là một loại hải sản quý hiếm có thành phần dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, Cầu gai  là một đặc sản có nhiều ở vùng đảo Vân Hải. người dân địa phương nơi đây chủ yếu chế biến cầu gai thành các món mắm cầu gai và chả cầu gai.

du-lich-quan-lan-dac-san-cau-gai

Vào tháng 3 thì cầu gai sinh sản cho đến tháng 6 âm lịch, cầu gai ngon nhất là vào cuối mùa lúc này cầu gai rất chắc thịt. Hình dạng của cầu gai khi nhỏ giống trái chôm chôm màu thâm đen, lớn lên có hình dạng tròn dẹt to khoảng 8 – 10 cm dày 3-4 cm.

du-lich-quan-lan-dac-san-cau-gai-1

Cầu gai được chế biến thành mắm cầu gai rất công phu, ngư dân nơi đây dùng hai que cứng cùng xâu vào một chỗ trên thân cầu gai và tách hai mảnh vỏ cầu gai rơi ra sau đó thịt cầu gai cho vào nước ngọt 30-40 phút để ruột cầu gai tách khỏi thân. Vớt cầu gai sang chậu nước sạch dùng que nứa nạo sạch màng ruột còn bẩn, đồng thời tách riêng từng mảng thân cầu gai  vớt ra để ráo nước cho muối vào, muối cầu gai từ 3-5 tháng là được ăn. Mắm cầu gai sệt quánh, mầu nâu nhạt mùi chua ngậy béo thật hấp dẫn.

Sá sùng

Cái tên sá sùng được thức khách săn lùng khi đến du lịch Quan Lạn, đây là loài thân mềm sống chủ yếu ở các bãi cát ven biển nơi thủy triều lên xuống. Sá sùng trông giống con giun nhưng mũm mĩm và lớn hơn giun.

du-lich-quan-lan-dac-san-sa-sung

Sá sùng có thể sử dụng như một vị thuốc cường dương, tăng sinh lực. Các món ăn được chế biến từ sá sùng như nấu canh, rang, làm nấu ngọt nước phở,.…

du-lich-quan-lan-dac-san-sa-sung-1

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan