Ngày phụ nữ Việt Nam 2016 vào thứ mấy? Dự báo thời tiết ngày 20/10

Tháng 10 đến, chúng ta lại có dịp bày tỏ lòng biết ơn đến những người mẹ, người chị, người phụ nữ đảm đang nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đầy ý nghĩa. Bạn đã có dự định tổ chức 20/10 hay những kế hoạch bất ngờ dành cho những người phụ nữ quan trọng của mình chưa? Hãy cùng xem năm nay ngày 20/10 rơi vào thứ mấy và tình hình thời tiết ngày 20/10 ra sao để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé!

Lịch sử nguồn gốc của Ngày Phụ nữ Việt Nam

Lịch sự Ngày Phụ nữ Việt Nam có nguồn gốc từ sự kiện vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (tiền thân của Hội Phụ nữ Việt Nam ngày nay) được thành lập. Khi đó, Đảng Cộng sản quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của Hội phụ nữ, đồng thời xem đây là dịp kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam với tên gọi chính thức: Ngày phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một lễ kỷ niệm để chúng ta tôn vinh những người mẹ, người chị, người vợ và trao tặng những người phụ nữ trên toàn Việt Nam những tình cảm yêu thương, trân trọng nhất. Vào dịp này, chúng ta có thể bày tỏ sự quan tâm bằng nhiều cách, nhưng hình thức phổ biến vẫn là tặng hoa, quà và những tấm thiệp ghi lời chúc mừng ý nghĩa.

ngay-phu-nu-viet-nam-20-10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 2016 là thứ mấy?

Đáng tiếc năm nay, Ngày Phụ nữ Việt Nam lại không rơi vào dịp nghỉ lễ cuối tuần. Theo lịch vạn niên, ngày 20 tháng 10 năm 2016 là thứ 5, tương ứng với ngày 20/9 âm lịch.

ngay-20-10-nam-2016-la-thu-may

Dự báo thời tiết Ngày Phụ nữ Việt Nam 2016 tại Hà Nội

Nằm trong khoảng thời gian giao mùa, tiết trời chuyển mình từ thu sang đông, 20/10 hàng năm có lẽ là ngày lễ có thời tiết đẹp nhất khi cái nắng nóng của mùa hè đã chấm dứt và cái lạnh cóng của mùa đông vẫn chưa kịp ghé chân.

Theo dự báo thời tiết tại website www.accuweather.com, thời tiết ngày 20/10 năm nay tại Hà Nội vô cùng dễ chịu và thuận lợi với nắng nhẹ, trời không mưa và nền nhiệt chỉ ở mức 21 – 27 độ C. Quả là thời tiết lý tưởng và phù hợp để tổ chức nhiều loại hình tiệc cũng như các hoạt động kỷ niệm chúc mừng đúng không nào?

du-bao-thoi-tiet-20-10

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị một kế hoạch tổ chức kỷ niệm 20/10 chu đáo, ý nghĩa nhất cho những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan