Nguồn gốc lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween trong những năm gần đây thì giới trẻ Việt Nam cũng có những hoạt động tổ chức và hưởng ứng đông đảo, nhưng rất ít người biết nguồn gốc lễ hội này.

Lễ hội Halloween  hay còn gọi là lễ hội ma quỷ, diễn ra vào ngày 31/10 từ chiều cho đến  12 giờ đêm, theo truyền thuyết, Halloweenlaf dịp mà các vị thần  có thể tới thăm trái đát hay linh hồn người chết sẽ tìm về thăm gia đình và gửi những lời nhắn tốt đẹp trong giấc mơ.  Biểu tượng của Halloween là chiếc đèn lông bí ngô, phù thủy, ma quỷ và mèo đen.

Theo phong tục thì vào ngày lễ Halloween thanh thiếu niên sẽ diện những bộ trang phục “ kỳ dị” đi đến từng nhà và nhận kẹo khi đi thì thường cầm theo những chiếc đèn lồng làm từ bí  ngô được đẽo ghê rợn giống hình đầu người.

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ đâu?

Được biết lễ hội Hallween bắt nguồn từ dân tộc Celt, dân tộc sống cách đây 2000 năm. Dân tộc này có tục lệ bắt đầu năm mới  vào ngày 1 tháng 11 dương lịch. Vào đêm trước năm mới, một lễ hội được cử hành để vinh danh vị thủ lĩnh quá cố là Samhain và báo hiệu mùa lạnh bắt đầu. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn của người chết được trở về nhà vào đêm hôm đó.

Về sau lễ hội Halloween được du nhập vào Mỹ do nhũng di dân đến từ Anh Quốc và một số vùng thuộc dân tộc Celt, nhưng mãi đến 1800 mới được nhiều người hưởng ứng và trở thành tục lệ.

Halloween được cơi như một ngày tết, mang những tập tục riêng với những trò chơi lý thú, hấp dẫn trẻ nhỏ, không chỉ vậy mà đây còn là ngày được nhiều bạn trẻ mong đợi nhất.

Ở Việt Nam thì lễ hội Hallween cũng được hưởng ứng khá sôi nổi, nhiều nhóm, câu lạc bộ hay những công ty cũng tổ chức những chương trình Halloween cho nhân viên của mình.

Để tổ chức được một chương trình Halloween như ý cũng không hề dễ dàng, chính vì thể mà mọi người hầu hết cần những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để lên kịch bản, bố trí, có một chương trình hoàn hảo nhất cho quý khách.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan