Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò là lựa chọn cho rất nhiều du khách vào kỳ nghỉ hè không chỉ bởi tắm biển mà du khách đến đây còn để thưởng thức những đặc sản thơm ngon, bãi biển Cửa Lò được biết đến là một địa chỉ du lịch khá quen thuộc, với những hải sản tươi sống và các món ăn được chế biến cực ngon hút hồn du khách khi đã đi du lịch Cửa Lò bạn đừng quên thưởng thức những món sau nhé.

du-lich-cua-lo-mon-an-ngon

Mọc cua bể

Mọc cua bể là món ngon nếu bạn đã đến Cửa Lò thì nhất định phải thưởng thức, bởi món ăn này giàu chất đạm, món mộc cua bể được chế biến khá cầu kỳ đòi hỏi độ khéo léo và tỉ mỉ, thịt cua được gỡ nhỏ và thêm một lạng thịt giã nhỏ, cộng thêm chút tiêu hành, mộc nhĩ và nấm hương để tạo nên vị thơm ngon, tất cả những gia vị ấy trộn đều và thật khéo ta cho vào những chiếc mai cua, đặt lên đĩa va cho vào nồi hấp, người làm phải chế biến sao cho khi hấp canh cho thịt cua vừa chín tới, sau đó phết đều lên lớp thịt đã chín ấy một lớp lòng đỏ trứng gà rồi cho vào hấp tiếp vài phút cho chín.

du-lich-cua-lo-moc-cua

Mọc cua bể

Thật là khéo léo khi bày món ăn để  thực khách không chỉ thưởng thức món ăn mà còn được thưởng thức cả một nghệ thuật nấu nướng, thì người làm đã trang trí giống như một chú cua nguyên vẹn còn sống bằng cách thêm những càng cua đã luộc chín vào mai cua tạo nên một đĩa cua thật đẹp mắt, thật vậy du khách không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn được chiêm ngưỡng cả về nghệ thuật, ăn một lần sẽ nhớ mãi cái vị thơm ngon hòa quện cùng những gia vị ăn rồi lần sau lại muốn ăn tiếp khi quay lại Cửa Lò.

Ghẹ hấp me

Ghẹ thì ở biển nào cũng có, và mỗi biển thì lại có những món ăn hấp dẫn du khách khác nhau, riêng biệt bởi cahcsh làm và hương vị cũng riêng biệt, ở Cửa Lò cũng vậy du khách đến đây chắc chắn không thể nào bỏ qua món ghẹ hấp me ngon khó cưỡng ở nơi này, để có món ghẹ hấp me ngon thì người chọn ghẹ cũng phải thật tinh tế khi lựa những con ghe chắc, có gạch, sau đó làm sạch, bóc mai để riêng thành hai phần, tiếp theo là chuẩn bị chảo dầu đã sẵn sàng thả ghẹ vào đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra. Mực hấp me, chính vì vậy mà để món ghẹ được thơm ngon thì quan trọng nhất chính là người chế biến phải cho lượng me thế nào cho phù vừa.

du-lich-cua-lo-ghe-sot-me

Ghẹ hấp me

Nếu bạn muốn mua ghẹ về nhà sau chuyến du lịch Cửa Lò , bạn cũng có thể làm được món ghẹ hấp me, ở Cửa Lò có rất nhiều me khô. Bạn mua về cho me vào bát nước sôi, bỏ hạt sau đó cho sả, tỏi, và gia vị, mì chính, đường, hà tiêu, ớt,.. vào rim me. Phi thơm tỏi, cho ghẹ vào xóc đều rồi cho nước sốt me vào đun cho đến khi hơi sền sệt. Như vậy là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cháo lươn

Đây là món ăn nổi tiếng của Xứ Nghệ, và khi đến Cửa Lò bạn cũng có thể thưởng thức món cháo lươn với hương vị thơm ngon để cảm nhận thêm về mảnh đất xứ Nghệ thân thương.

du-lich-cua-lo-chao-luon

Cháo lươn

Bát cháo lươn thơm ngon được chế biến từ những chú lươn béo vàng, được làm sạch và tinh tế khi lấy hai thanh tre kẹp vào đầu lươn và cho vào nồi nấu với gạo, khi cháo chín, thịt lươn sẽ tự bóc ra khỏi xương, ta chỉ cần lấy đầu và xương bỏ ra ngoài rất đơn giản nhờ đã kẹp hai thanh tre, đun thêm cho cháo nhừ nêm gia vị cho vừa ăn, khi ăn cho thêm hành hoặc chút tía tô,  cháo lươn đã trở thành món ăn bổ dưỡng và thu hút nhiều du khách.

Cháo Nghêu

Không chỉ có cháo lươn mà du khách còn được thưởng thức cháo nghêu, món cháo nghêu được chế biến chính từ nghêu, nghêu luộc lên, lấy nước  nấu cháo, ruột nghêu xào cùng các gia vị,khi cháo chín trộn nghêu với cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm, như vậy là du khách đã có món ăn ngon, thưởng thức mùi thơm của gạo, quện với mùi thơm của nghêu, của các loại rau thơm tạo nên một món ăn nhiều dinh dưỡng.

du-lich-cua-lo-chao-ngheu

Cháo nghêu

Mực nhảy

Một món ăn hấp dẫn ở biển Cửa Lò, mực ở đây tươi ngon, mực được chế biến từ thành nhiều món  như luộc, rim, nhồi thịt rán, làm chả mực nhưng có lẽ món ăn được ưu chuộng nhất là mực trộn tép bưởi,  một món ăn khá mới mẻ cho những bạn đi du lịch Cửa Lò lần đầu. để có món mực trộn bưởi ngon bạn phải chọn được quả bưởi ngon, lấy tép tươi sau đó lấy mực khô nướng chín xé nhỏ đặt vào đĩa trên tép bưởi, tỏi giã nhỏ, đường mì chính, hạt tiêu hòa cùng nước mắm sau đó đem rưới lên đĩa mực trộn với tép bưởi.

du-lich-cua-lo-muc-nhay

Mực nhảy

Cá giò

Nếu đi du lịch Cửa Lò mà chưa ăn cá giò thì coi như bạn chưa đến Cửa Lò, cá giò được du nhập vào đây mấy năm, giống cá này của Na Uy và được nuôi thí điểm ở Hòn Ngư, mỗi con cá gò nặng khoảng 30kg. Cá giò có thể chế biến được 7 món như, gỏi cả, cá hấp sả, lòng cá xào, lẩu cấ, cá chiên giòn,…

 du-lich-cua-lo-ca-gio

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan