Những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội trong lễ giáng sinh

Trong lễ giáng sinh tất cả mọi người đều muốn đến nhà thờ để chào đón  giáng sinh, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho người thân và bạn  bè. Ở Hà Nội có những nhà thờ mà bạn không nên bỏ qua trong lễ giáng sinh, nếu có điều kiện bạn nên đến một trong những nhà thờ này để đón giáng sinh, chào đón một mùa giáng sinh ấm áp và an lành tại nhà thờ cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử một lần.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội mang đậm nét của kiến trúc Gothic Châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và đặc biệt là cửa sổ, đã từ lâu nhà thờ lớn Hà Nội đã là điểm đến của nhiều cặp đôi uyên ương trong những bộ ảnh cưới tuyệt vời, là nơi lý tưởng với những con chiên ngoại đạo đây là lễ đường tuyệt vời bởi không gian và vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ, được thể hiện qua khu cung thánh chạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng kết hợp với đó là hệ thống tranh Thánh bằng kính màu, tạo nên một khung cảnh như một lâu đài cổ kính. Chính vì thế vậy mà trong đêm giáng sinh nhà thờ sẽ được trang hoàng lộng lẫy bởi cây thông Noel và những ông già tuyết,… là một địa điểm lý tưởng cho nên vào lễ giáng sinh tại nhà thờ lớn thường thu hút rất đông mọi người.

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long được xem là nhà thờ đẹp nhất Hà Nội với hai mặt tiền nằm trên các tuyến phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút  các cặp tình nhân đến chụp ảnh cưới và tổ chức đám cưới. Mang dáng vẻ vừa cổ kính vừa hiện đại, đây cũng là một trong những nhà thờ thu hút mọi người đến đây chào đón trong đêm giáng sinh.

Nhà thờ Cửa Bắc

Nhà thờ Cửa Bắc là một trong những nhà thờ mang kiến trúc của Pháp đặc biệt hơn là nhà thờ Cửa Bắc được xây dựng bởi chính các linh mục – kiến trúc sư người Pháp với thiết kế độc đáo không theo quy tắc đối xứng. Nhà thờ Cửa Bắc được xây kiểu hình chữ nhật, phía trung tâm cân với mái vòm và lệch với tháp chuông về bên phải. Nhà thờ Cửa Bắc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp giáng sinh về. Vào đêm Noel tại đây thu hút khá đông các bạn trẻ đến cầu nguyện và chào đón một lễ giáng sinh an lành và ấm áp.

Nhà thờ Phùng Khoang

Nhà thờ Phùng Khoang tọa lạc ở làng Phùng Khoang, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội đây cũng là một trong những nhà thờ mang đậm nét kiến trúc tân cổ điển Pháp. Mang một vẻ đẹp tĩnh lặng với những họa tiết được thiết kế tinh xảo tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ, khiến nhà thờ Phùng Khoang mang vẻ đẹp riêng biệt với các nhà thờ khác.

Nhà thờ An Thái

Nhà thờ An Thái hay được mọi người gọi với cái tên Kẻ Bưởi. Thu hút đông đảo mọi người đến đây bởi vẻ đẹp và sự lộng lẫy trong đêm giáng sinh. Nhà thờ được thiết kế với phong cách kiến trúc Phục Hưng của những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, nhà thờ An Thái là một trong những nhà thờ cổ đến nay vẫn còn nguyên vẹn tại Hà Nội.

Nhà thờ Thịnh Liệt

Một trong những nhà thờ không thể bỏ qua mỗi độ giáng sinh về đó chính là nhà thờ Thịnh Liệt hay còn được gọi với cái tên là Làng Tám. Là nhà thờ có khuôn viên rộng với lối kiến trúc cân xứng mang phong cách Gothic kết hợp với màu ngói đỏ tươi. Đây là một trong những nhà thờ được mọi người đánh giá là nhà thờ có lễ đường đẹp nhất Hà Nội.

Nhà thờ Hà Đông

Nhà thơ Hà Đông từ lâu đã là điểm sinh hoạt tôn giáo của mọi người dân xứ Hà Đông, nhà thờ được xây dựng từ năm 1908. Vào những ngày trước lễ giáng sinh thì nhà thờ cũng được trang hoàng khá lộng lẫy, thu hút được mọi người đến đây để cùng chào đón thời khắc chào mừng giáng sinh.

Trên đây là một số nhà thờ đẹp và nổi tiếng tại Hà Nội, vào mỗi mùa giáng sinh thì các nhà thờ lại được trang hoàng lộng lẫy hơn bởi cây thông noel, những ánh sáng lung linh đủ sắc màu. Đón lễ giáng sinh cũng là một trong những hoạt động cầu may và cùng với đó là hưởng ứng mùa giáng sinh một cách vui vẻ và thiết thực nhất.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan