So sánh địa điểm tổ chức sự kiện Trung thu trong nhà và ngoài trời

Do mỗi địa điểm trong nhà và ngoài trời lại có những đặc điểm khác nhau, vì vậy chúng ta cần phải dựa vào những ưu và nhược điểm của mỗi địa điểm để lên kế hoạch tổ chức sự kiện Trung thu thật vui vẻ và đáng nhớ nhất.

1.Có gì giống nhau giữa hai địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà và ngoài trời?

Dù địa điểm tổ chức được diễn ra trong nhà hay ngoài trời, thì chúng ta đều có thể xây dựng kịch bản chương trình với các hoạt động giống nhau. Tuy nhiên, có một vài điều cần lưu ý như sau:

Thứ nhất, đối với việc dàn dựng sân khấu: Các trang thiết bị cần được lắp đặt chắc chắn và hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn cho các bé. Bên cạnh đó, sân khấu phải được trang trí sinh động, ngộ nghĩnh, toát lên bầu không khí của một đêm hội trăng rằm.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-trang-tri-san-khau-vietwind-travel

Thứ hai, ý tưởng cho nội dung chương trình: Gắn liền với ý nghĩa của Tết Trung thu, tạo ra sự vui vẻ, mới lạ và có nhiều yếu tố bất ngờ. Đồng thời phải đảm bảo tính gắn kết giữa các bé với nhau hoặc các bé với bố mẹ.

Thứ ba, các nhân vật xuất hiện trong chương trình: Chú Cuội và chị Hằng sẽ là hai nhân vật không thể thiếu. Có thể để MC chương trình đóng vai chú Cuội và dẫn dắt các em nhỏ từ đầu đến cuối chương trình để tạo ra sự hứng thú cho các bé.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-ruoc-den-vietwind-travel

Thứ tư, tổ chức sự kiện Trung thu nên có các trò chơi thú vị: Bên cạnh hoạt động múa lân truyền thống. các hoạt động văn nghệ giúp khuấy động không khí chương trình, cần tổ chức các trò chơi hấp dẫn để các bé tham gia. Một vài trò chơi như lễ hội hóa trang, nặn tò he… đều được các bé rất yêu thích.

to-chuc-su-kien-trung-thu-nan-to-he-vietwind

2.Sự khác nhau giữa hai địa điểm tổ chức sự kiện Trung thu trong nhà và ngoài trời

Ưu điểm của việc tổ chức Tết Trung thu ở trong nhà

Thứ nhất, tổ chức Trung thu trong nhà sẽ tránh được rủi ro về thời tiết. Nếu trời xảy ra mưa bão, các hoạt động vui chơi trong nhà sẽ vẫn sẽ diễn ra bình thường mà không hề bị ảnh hưởng.

Thứ hai, việc tổ chức Tết Trung thu trong nhà phù hợp với số lượng người tham gia nhỏ. Điều này sẽ giúp cho không khí buổi Trung thu không bị loãng và ấm cúng hơn. Đồng thời bố mẹ cũng dễ dàng trông coi các bé.

Ưu điểm của địa điểm tổ chức sự kiện Trung thu ở ngoài trời

Thứ nhất, tổ chức Trung thu ở ngoài trời sẽ không hạn chế số lượng người tham gia. Vì vậy, nếu số lượng người tham gia lớn, bạn nên lựa chọn các địa điểm tổ chức rộng rãi và an toàn như công viên, khu resort…

to-chuc-su-kien-trung-thu-song-hong-vietwind-1

Thứ hai, Tết Trung thu được tổ chức ngoài trời sẽ có ý nghĩa hơn khi các bé vừa được phá cỗ, vừa được trông trăng đón chú Cuội và chị Hằng.

Nếu bạn quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện Trung thu ở ngoài trời, bạn nên theo dõi trước các bản tin dự báo thời tiết để có phương án chuẩn bị và thay thế kịp thời khi điều kiện thời tiết xấu xảy ra.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan