Xu hướng phát triển Du lịch Teambuilding ở Việt Nam

Trước hết tôi xin nói một chút về thực trạng du lịch Việt Nam hiện nay. Đầu tiên là vấn đền về  các du khách quốc tế, trong vòng 3 đến 4 năm trở lại đây lượng khách du lịch đến Việt Nam có tăng về số lượng đây là một tín hiệu đáng mừng vì hình ảnh đất nước và con người Việt đã được bạn bè quốc tế biết đến, nhưng có một điểm đáng buồn là có đến hơn 90% lượng khách quốc tế chỉ đến Việt Nam du lịch 1 lần duy nhất. Con số này nói lên điều gì?

Thực trạng ngành du lịch ở Việt Nam

Hơn 90% khách quốc tế đến Việt Nam và không quay trở lại, điều này cho thấy ấn tượng đầu tiên của dải đất hình chữ S trong mắt bạn bè quốc tế là vô cùng không đẹp. Thông tin từ Ban quản lý Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU) cho biết các điểm du lịch của Việt Nam chỉ thu hút khách lần đầu, rất khó để đưa khách du lịch quay lại lần thứ hai, lần thứ ba lại càng khó hơn. Không chỉ riêng đối với khách nước ngoài mà cả khách nội địa cũng có tình trạng tương tự diễn ra. Khách nội địa sau khi đến thăm lần đầu, chỉ có 24% đến thăm lần thứ hai và 13% đến thăm lần thứ 3. Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

su-phat-trien-du-lich-team-building

Những nguyên nhân cơ bản được cho là ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động du lịch và tình trạng khách “một đi không trở lại” được liệt kê sơ bộ tại đây gồm có: cơ sở hạ tầng cho ngành du lịch còn kém chất lượng, chưa được đầu tư một cách đồng bộ, cách quản lý du lịch chưa khoa học, nhiều lỗ hổng, tình trạng làm ăn chụp giật, lừa đảo của một số công ty lữ hành, giao thông ách tắc…

thuc-trang-du-lich-viet-nam

Tuy nhiên để có thể giải quyết tình trạng này lại là một vấn đề khiến những người trong cuộc phải đau đầu. Việc đầu tư ồ ạt không bài bản, thiếu chuyên nghiệp được ví như con dao hai lưỡi đang đe dọa sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam. Chính vì lẽ đó cả nhà đầu tư và các cơ quan chức năng đều tỏ ra khá dè dặn trong việc lựa chọn đầu tư.

Một hạn chế vẫn còn tồn tại trong lĩnh vực du lịch ở nước ta hiện nay đó là nôn nóng “đổ tiền” vào khai thác di sản mà chưa có kế hoạch, lịch trình một cách cụ thể dẫn đến tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của các di sản, đồng thời tạo ra hình ảnh xấu về di sản cũng như văn hóa địa phương trong lòng khách du lịch. Điều này cũng giảm tỉ lệ khách quay trở lại điểm du lịch đó trong những lần tiếp theo.

du-lich-team-building-o-viet-nam

Chúng ta đã có nhiều biện pháp để giải quyết từ từ những hạn chế còn tồn tại trong ngành du lịch nước ta nhưng cần phải có một kế hoạch tổng thể cùng với hướng đi mới.

>>> Xem thêm : Du lịch MICE ( Du lịch kết hợp với Team building và event )

Du lịch Teambuilding – Một mối liên kết, Hai vấn đề được giải quyết

Nói đến hướng đi mới cho ngành du lịch mà tôi chia sẻ hôm nay cũng liên quan đến việc các doanh nghiệp đang nỗ lực xây dựng cho mình những đội nhóm mạnh, văn hóa doanh nghiệp – một điểm yếu của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

doi-ngu-du-lich-team-building

Nghe thì có vẻ hai vấn đề không hề có sự liên quan nào, giữa du lịch và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trước đây thì thực sự là không có sự liên quan nhưng trong hiện tại hai vấn đề này lại được kéo xích lại với nhau thông qua một giải pháp được cho là phát minh tuyệt vời trong cả hai lĩnh vực đó là du lịch teambuilding.

Hiệu quả mà Du lịch Team building mang lại

Bằng với phương pháp xây dựng một dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding uy tín, chất lượng chúng ta có thể thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn tham gia vào các tour du lịch của chúng ta, bởi vì những người tham gia vào các chuyến đi này đa phần là những người làm việc quanh năm bận rộn, thực sự có rất ít thời gian để du lịch,  họ thấy rằng có từng đó thời gian ra chỉ để du lịch thì thực sự không đem lại hiệu quả quá nhiều. Tuy nhiên chỉ cần hiểu được trong quá trình du lịch teambuilding là gì, nó không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch bình thường, mà đây là một sự kết hợp của du lịch và teambuilding.

du-lich-team-building-can-phat-huy

Hơn thế nữa việc xây dựng những chuyến du lịch teambuilding với chất lượng cao, không chỉ thu hút được khách du lịch lần đầu mà khiến họ có thêm thật nhiều kỉ niệm với chuyến đi đó. Theo thống kê cho thấy có hơn 70% người đã từng tham gia chuyến du lịch teambuilding vẫn nhớ đến chuyến đi đó sau một năm kể từ ngày tham gia. Điều này chứng tỏ hình thức du lịch mới này thực sự tạo ra ấn tượng mạnh cho người tham gia.

Một điều đáng lưu ý đó là trong tình hình cạnh tranh gay gắt như vậy, đơn vị nào có khả năng thỏa mãn cao nhất những nhu cầu của khách hàng thì sẽ được tin tưởng lựa chọn. Sự thỏa mãn ở đây không chỉ là việc tối đa hóa chất lượng các dịch vụ cung cấp mà còn phải có những sản phẩm mới nhằm đáp ứng được những nhu cầu ngày một thay đổi của mọi người. Chương trình du lịch teambuilding vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng, nó không chỉ là nền tảng cho mọi chuyến đi mà còn là cơ sở để đánh giá hoạt động của bạn có chất lượng và hiệu quả không, tuy nhiên với các đơn vị mạnh dạn đầu tư tập trung vào hình thức du lịch mới như Vietwind thì thật sự chưa nhiều.

du-lich-team-building-viet-nam-can-phat-trien-hon

Vietwind Travel – Công ty tổ chức Du lịch Teambuilding chuyên nghiệp

Với vai trò là những đơn vị lữ hành đầu tiên chuyên sâu vào lĩnh vực sản phẩm teambuilding thì Vietwind đã trở thành một công ty tổ chức teambuilding uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ một lần mà còn các lần tiếp theo. Với phong cách làm việc lấy chữ tín đặt lên hàng đầu, luôn coi trọng sự thỏa mãn của khách hàng là yêu tố quyết định sự thành công của một chuyến đi, vietwind thực sự đã trở thành một điểm đến tin cậy của rất nhiều các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch teambuilding này.

Chúng tôi luôn muốn đem lại những điều khác biệt đến cho tất cả các doanh nghiệp đã lựa chọn chúng tôi.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan