Teambuilding tại Việt Nam

TeamBuilding tại Việt Nam thời điểm này được hiểu là loại hình du lịch kết hợp giữa tham quan nghỉ dưỡng với các trò chơi tập thể, huấn luyện kỹ năng hoạt động theo đội, nhóm.

Teambuilding phát triển như thế nào

Team building được đánh giá một loại hình du lịch hiện đại, phát triển khá mạnh ở các nước tiên tiến. Thời gian gần đây, loại hình du lịch này đã và đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Với tính chất đặc thù và sức hấp dẫn, loại hình du lịch này kết hợp với các trò chơi vận động, mang tính đội nhóm, sáng tạo….đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về giải trí, thư giãn cũng như nâng cao tinh thần phát triển đội nhóm.

du-lich-team-building-kham-pha-dieu-moi-me

Team building vào Việt Nam bằng nhiều con đường: Từ những doanh nghiệp dịch vụ, từ tổ chức phi chính phủ, và qua liên kết đào tạo là sự liên kết với Thụy Điển – nơi có chuyên ngành đào tạo với sự hỗ trợ của một giáo sư chuyên về Teambuilding. Ngoài ra còn một lực lượng các học viên của Việt Nam được cử sang đào tạo tại Thụy Điển đã đem teambuilding về phát triển tại Việt Nam. Mặc dù dịch vụ này mới xuất hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây và phát triển mạnh chỉ trong khoảng 5 năm.

Tuy nhiên team building cũng chỉ thật sự phát triển và sử dụng rộng rãi ở những khu vực có nền kinh tế trọng điểm như thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Còn đối với miền trung, cụ thể là ở Đà Nẵng và Nha Trang thì teambuilding chỉ mới phát triển trong giai đoạn ngành du lịch thu hút được sự quan tâm. Và lúc này teambuilding được chủ yếu sử dụng theo hình thức đi kèm với tour có nghĩa là teambuilding kết hợp với du lịch giải trí.

Xu hướng Team building tại Việt Nam

Hiện nay, teambuilding trở thành một dịch vụ mà nghe đến cái tên của nó bất kì doanh nghiệp nào cũng thấy thích, tuy nhiên, trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ du lịch teambuilding hiện nay chỉ có một số ít là thực sự làm team, còn lại chỉ giống như những trò chơi giúp vui mà chưa tiến tới phần chia sẻ, còn đặt nặng sự thắng thua để tạo ra sự ganh đua trong trò chơi, tạo không khí vui vẻ nhất thời.

du-lich-team-building-phat-huy-the-manh

Các doanh nghiệp chọn teambulding nhằm hướng đến mục tiêu kết hợp giữa tham quan và tạo dựng tinh thần đồng đội, hiệu quả tốt hơn trong kinh doanh từ những hoạt động trong chuyến đi, như các thành viên sẽ gắn kết chặt chẽ, hiểu hơn về quy mô, sứ mệnh và trách nhiệm khi tham gia các trò chơi có định hướng do doanh nghiệp hoặc nhà tổ chức xây dựng nên.

Thực trạng phát triển du lịch kết hợp Teambuilding

Ở Việt Nam, theo một số công ty tham gia lâu năm trong lĩnh vực Teambuilding thì họ cho rằng xu hướng team building còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Hiện trạng sử dụng loại hình du lịch kết hợp Teambuilding của nhóm đối tượng cán bộ, nhân viên  các tổ chức, doanh nghiệp.

du-lich-team-building-viet-nam-can-phat-trien-hon

Teambuiding phát triển mạnh ở các nước có nền kinh tế phát triển cao như Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển. Ở Việt Nam, loại hình du lịch này còn khá mới mẻ.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan