Tết đoàn viên – Thấu hiểu 5 điều bố mẹ mong muốn

Trung thu không chỉ là Tết thiếu nhi, mà còn mang ý nghĩa là Tết đoàn viên, là dịp sum họp gia đình. Lại một mùa Tết Trung thu nữa sắp về. Ngoài việc dành tình yêu thương đến con trẻ, bạn hãy để ý và quan tâm đến bố mẹ mình nữa nhé. Bởi giống như chúng ta, bố mẹ cũng có những nỗi niềm riêng mà đôi khi là con cái, chúng ta không bao giờ có thể thấu hiểu được.

  1. Bố mẹ mong bạn thường xuyên gọi điện về nhà

Thời đại công nghệ phát triển, chúng ta mải mê với smartphone, với những ứng dụng mạng xã hội chia sẻ tiện ích. Chúng ta có thể “nấu cháo” điện thoại, thậm chí “tám” xuyên đêm với bạn bè. Thế nhưng, một cuộc điện thoại để trò chuyện và hỏi thăm bố mẹ dường như lại quá hiếm hoi.

Có lẽ bạn thường nghĩ rằng bố mẹ không hiểu được mình, vậy nên trước mặt bố mẹ, bạn lựa chọn che giấu suy nghĩ và thu mình lại. Nếu bạn làm vậy, càng trưởng thành, khoảng cách giữa bạn và bố mẹ ngày càng xa hơn. Biết đâu, ngay cả bản thân bạn cũng chưa từng hiểu được điều bố mẹ mong muốn. Đây không phải là một cách giải quyết tốt. Hãy thử cố gắng lắng nghe và học cách chia sẻ cuộc sống hiện tại của bạn với bố mẹ để gia đình có thể hiểu nhau hơn, bắt đầu từ việc thường xuyên gọi điện về nhà.

  1. Bố mẹ mong bạn có thể giúp đỡ họ

Sự giúp đỡ ở đây không cần quá lớn lao, chỉ một vài việc nho nhỏ thôi bạn cũng sẽ khiến cho bố mẹ vui lòng vì biết rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến họ.

Việc đơn giản nhất là hãy hỏi xem ngày hôm nay của bố mẹ thế nào? Tiếp theo đó, hãy chú ý đến tình hình sức khỏe của bố mẹ. Gần đây bố mẹ có bị ốm không, bạn có thể mua thuốc hoặc đưa bố mẹ đi khám bệnh hay không?

5 dieu bo me mong muon o con 3

Ngoài ra, bạn có thể giúp bố mẹ làm những việc mà người lớn tuổi thường gặp khó khăn như: leo cầu thang, lấy đồ trên cao, bưng vác vật nặng…

Dù có thể lúc bạn giúp đỡ, bố mẹ sẽ nói rằng mình tự làm được, nhưng thực ra trong thâm tâm, họ đều rất hạnh phúc khi được con cái quan tâm từ những điều nhỏ nhặt đấy.

  1. Bố mẹ mong muốn có mặt trong những sự kiện trọng đại của cuộc đời bạn

Mỗi khi gặt hái được thành công trong học tập hoặc công việc, chúng ta thường mải mê chia vui với bạn bè, đồng nghiệp mà quên mất rằng người cần được biết nhất chính là bố mẹ.

Hãy tưởng tượng một đứa trẻ lúc chập chững tập đi những bước đầu đời. Khi đôi chân đã cứng cáp và có thể tự mình bước đi, bản thân đứa trẻ sẽ háo hức chạy nhảy và khám phá khắp nơi mà không ý thức được có bố mẹ ở phía sau đang dõi theo và mỉm cười lặng lẽ.

5 dieu bo me mong muon o con 1

Cũng như vậy, bố mẹ vẫn luôn âm thầm quan tâm đến cuộc sống của bạn. Đừng để bố mẹ cảm thấy họ đang dần bị quên lãng. Hãy để bố mẹ được biết rằng họ luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời bạn và sẽ không bao giờ thiếu vắng trong những sự kiện mà với bạn, đó là một bước ngoặt lớn trong đời.

  1. Bố mẹ mong bạn có thể tự lập

Bố mẹ biết rằng, họ sẽ không thể nào ở bên cạnh và lo lắng cho chúng ta cả đời được. Vì vậy, họ luôn mong muốn con cái của mình có thể trưởng thành và tự lập từ sớm.

5 dieu bo me mong muon o con 5

Nếu con cái có thể tự lập được cả về tài chính và tinh thần, hẳn người bố người mẹ nào cũng sẽ vô cùng tự hào và yên tâm.

Nói như vậy không có nghĩa chúng ta không cần sự giúp đỡ của bố mẹ. Chỉ là hãy cố gắng tự lập để khi không còn bố mẹ ở bên, bạn vẫn có thể tự mình sống một cuộc sống thật tốt.

  1. Bố mẹ mong bạn luôn thành công và hạnh phúc

Có lẽ đây là mong ước lớn lao nhất trong cuộc đời bố mẹ từ khi bạn sinh ra cho đến khi bạn trưởng thành.

Chẳng có người bố, người mẹ nào muốn la mắng, cấm cản và làm khó con mình. Khi họ tỏ ra nghiêm khắc với bạn, họ cũng cảm thấy rất đau lòng (dù họ thường cố không để lộ ra). Khi bố mẹ phải lấy đi những thứ bạn thích, họ cũng đã cảm thấy tồi tệ vô cùng (dù cho họ không bao giờ để bạn thấy được điều đó).

5 dieu bo me mong muon o con 2

Trong suy nghĩ của bố mẹ, họ chỉ luôn muốn bạn có một cuộc sống tốt hơn cuộc sống của họ trước đây, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải hy sinh những niềm vui trước mắt.

Bố mẹ thà để bạn oán trách và hiểu lầm họ ở ngày hôm nay, nhưng chỉ cần bạn thành công và hạnh phúc vào ngày mai, họ sẽ không bao giờ cảm thấy buồn phiền vì những điều trước đây chúng ta không hiểu được.

Và cuối cùng, bạn ạ, giống như bao nhiêu dịp Tết Trung thu khác, hẳn Trung thu này, bố mẹ cũng mong bạn có thể trở về nhà để sum họp và ăn cái Tết đoàn viên cùng gia đình lắm đấy.

Hãy nhấc máy gọi ngay cho bố mẹ và nói: “Trung thu này, nhất định con sẽ về”, bạn nhé!

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan