Tết Trung thu 2016 là ngày nào dương lịch? Dự báo thời tiết Tết Trung thu 2016

Năm 2015, Tết Trung thu rơi đúng vào ngày chủ nhật. Vậy năm 2016 này, Trung thu vào thứ mấy và là ngày nào dương lịch? Trung thu năm nay có mưa hay không? Cùng xem lịch và dự báo thời tiết để lên kế hoạch tổ chức đón chú Cuội và chị Hằng cho cả gia đình nhé.

Tháng 9 năm nay có lẽ là tháng của lễ Tết. Bởi sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 3 ngày từ 2/9 – 4/9, người dân cả nước sẽ lại được nô nức chuẩn bị đón Tết Trung thu.

Tết Trung thu có ý nghĩa như thế nào?

Đối với trẻ em, Trung thu là Tết thiếu nhi, các em được thoải mái vui chơi, rước đèn ông sao, trông trăng phá cỗ đón chị Hằng và chú Cuội…

Đối với người lớn, Trung thu mang một ý nghĩa sâu sắc. Đây là dịp để gia đình đoàn tụ, là cơ hội để mỗi người báo ân, báo hiếu với ông bà, cha mẹ và tổ tiên.

trung-thu-la-tet-doan-vien

Vì vậy, dù có đi đâu xa thì mọi người đều luôn có gắng trở về nhà để được quây quần đón Tết Trung thu bên gia đình.

Tết Trung thu 2016 là ngày nào dương lịch?

Theo lịch, Tết Trung thu năm 2016 là ngày 15/9 dương lịch, tức là vào thứ năm.

lich-van-nien-vietwind

Tết Trung thu 2016 là ngày 15/9 dương lịch

Cách đây gần 1 tháng, các cửa hàng đã bắt đầu bày bán bánh Trung thu. Nhiều người dân cũng đã mua bánh từ rất sớm để làm quà tặng cho người thân, đối tác.

      mua-banh-trung-thu-vietwind

Người dân đã bắt đầu mua bánh Trung thu làm quà biếu tặng

Các đơn vị, cơ quan, đoàn thể, trường học… cũng đã bắt đầu lên kế hoạch tổ chức sự kiện Trung thu cho cán bộ nhân viên và con em mình.

don-vi-to-chuc-su-kien-trung-thu-chu-he-vietwind-travel

Tổ chức sự kiện Trung thu cho trẻ em

Dự báo thời tiết dịp Tết Trung thu 2016

Hẳn câu hỏi “Thời tiết Trung thu năm nay như thế nào?” đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo dự báo thời tiết của website www.accuweather.com, vào dịp Tết Trung thu tới đây có thể xảy ra mưa rào và dông trong 2 ngày 14 và 15/9, tương đương với ngày 14 và 15/8 âm lịch. Nhiệt độ ở mức khá dễ chịu, khoảng 26 – 32 độ C.

 thoi-tiet0trung-thu

Do đó, để đề phòng trường hợp thời tiết xấu xảy ra, cha mẹ nên chủ động có các biện pháp dự trù khi tổ chức Trung thu cho các bé.

Hy vọng năm nay, người dân Việt Nam có thể nhìn thấy được “chị Hằng” và đón một cái Tết Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa bên gia đình của mình.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan