Tham gia vào các lễ hội trên đảo khi đi du lịch Phú Quốc

1.Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Lễ hội Nguyễn Trung Trực là một trong những lễ hội thường niên nơi xứ đảo bắt đàu từ nằm 1996 trời lại đây khi đền thời ông được xây dựng trên địa bàn xã.

Lễ hỗi giữ một vai trò đặc biệt trong đời sống tinh thần của địa phương trên đảo Phú Quốc, lễ hội góp phần giáo dục và phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị văn hóa tới các thế hệ sau…

kinh-nghiem-du-lich-phu-quoc-le-hoi-1

Bắt đầu từ ngày 27/8 âm lịch những du khách đi du lịch phú quốc đều ghé thăm đền thờ cụ ở xã Gành Dầu, cách trung tâm huyện đảo Phú Quốc khoảng 40 km để đến tham gia dự lễ hội.

Qua các tiết mục biểu diễn, kết hợp với việc tổ chức các trò chơi dân gian để  phục vụ bà con nhân dân trong và ngoài xã cùng  tham gia các hoai động giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của các dân tộc trong cộng đồng, đảm bảo nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

2. Lễ Hội Dinh Bà Ông Lang

Dinh Bà Ông Lang nằm tại ấp Ông Lang – xã Của Chương – huyện Phú Quốc. Theo người dân trên đảo kể lại: Dinh Bà Ông Lang là sự tín ngưỡng của bà con trên đảo về bà Kim Giao ( vợ của cụ Nguyễn Trung trực). Thờ cúng bà sẽ phù hộ, đem lại sự an lành, ấm cúng, no đủ và hạnh phúc cho toàn thể nhân dân trên đảo.

kinh-nghiem-du-lich-phu-quoc-le-hoi-2

Vào ngày 18, 19 tháng giêng âm lịch hàng năm mọi người đều về đây thắp hương, dâng lễ cầu mong cho mọi điều tốt lành mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm nó.

3. Lễ hội Nghinh Ông

Là một trong những lễ hội truyển thống của người dân sư đảo nhằm tôn vinh “ Đức ngài Cá Ông” còn gọi là Nam Hải Tướng quân. Lễ hội nghinh Ông là loại lễ hội nước lớn nhất của ngư dân. Có nhiều tên gọi khác nhau như lễ rước cốt ông, lễ cầu ngư, lễ tế cá “Ông”, lễ cúng “Ông”, lễ nghinh “Ông”, lễ nghinh ông Thuỷ tướng, nhưng tất cả đều có chung một quan niệm rằng cá “Ông” là sinh vật thiêng ở biển, là cứu tinh đối với những người đánh cá và làm nghề trên biển nói chung. Điều này đã trở thành một tín ngưỡng dân gian phổ biến trong các thế hệ ngư dân ở các địa phương nói trên.

kinh-nghiem-du-lich-phu-quoc-le-hoi-3

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan