Nên tổ chức sự kiện Ngày hội gia đình vào khi nào?

Tổ chức sự kiện ngày hội gia đình (Family day) là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết nhân sự doanh nghiệp. Đây vừa là dịp để toàn bộ nhân viên và gia đình được thư giãn, vui chơi thoải mái, vừa là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến đời sống nhân viên, giúp các thành viên trong gia đình hiểu rõ về công việc của người thân, từ đó cùng sẻ chia, gắn kết và tự hào về công ty.

Dưới đây là 4 thời điểm thích hợp để bạn có thể tổ chức Ngày hội gia đình.

  1. Tổ chức sự kiện ngày hội gia đình vào thời điểm du lịch hè

Nếu công ty bạn có số lượng nhân viên quá lớn hoặc do tính chất đặc thù của công việc mà không thể tổ chức một kỳ du lịch hè dài ngày cho toàn bộ nhân viên, chương trình Family day sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Địa điểm tổ chức Ngày hội gia đình thường là các công viên, resort, khu du lịch sinh thái… với không gian thiên nhiên xanh mát cùng diện tích mặt bằng rộng. Các hoạt động của chương trình thường được diễn ra trong vòng 1 ngày. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển quá xa, thời tiết nắng nóng, hay chương trình kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty.

cong-ty-to-chuc-su-kien-ngay-hoi-gia-dinh-uy-tint-vietwind-travel

>>> Sự kiện Ngày hội gia đình Công ty Panasonic tại Công viên Yên Sở

  1. Tổ chức sự kiện ngày hội gia đình vào mùa thu đông

Công việc quá bận rộn, công ty bạn chưa kịp tổ chức du lịch hè cho nhân viên? Vậy thì mùa thu đông quả là thời gian thích hợp để tổ chức Ngày hội gia đình.

Khí hậu lúc này không quá nóng, và cũng chưa đủ lạnh để khiến cho bầu không khí vui chơi dễ dàng giảm nhiệt.

Đặc biệt, mùa thu đông không còn là thời điểm du lịch đông đúc, bạn sẽ nhận được các dịch vụ tiện ích đi kèm với chất lượng tốt hơn và tất nhiên, chi phí cũng sẽ không quá đắt đỏ.

cong-ty-to-chuc-su-kien-to-chuc-chuong-trinh-thieu-nhi-vietwind-travel

>>> Sự kiện ngày hội gia đình Công ty BNI Chapter

  1. Tổ chức sự kiện ngày hội gia đình trong lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập là dịp để doanh nghiệp thể hiện uy tín, sự lớn mạnh và chặng đường phát triển của mình. Đây cũng là dịp để bày tỏ lòng cảm ơn của công ty với nhân viên, thể hiện sự tri ân tới khách hàng, đối tác. Bởi vậy, không còn thời điểm nào thích hợp hơn để tổ chức ngày hội gia đình như lễ kỷ niệm thành lập.

to-chuc-su-kien-ngay-hoi-gia-dinh-le-ky-niem-thanh-lap-vietwind

Cùng một khâu thực hiện, ý nghĩa của hai sự kiện đều hướng đến những giá trị tương đương, việc kết hợp tổ chức sẽ giúp công ty bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, giảm thiểu kinh phí trong khi lợi ích và hiệu quả lại tăng lên gấp đôi.

Đây cũng là cơ hội để cho thành viên gia đình thấy được sự phát triển của doanh nghiệp, hiểu hơn và tự hào hơn về “gia đình thứ 2” mà mỗi người thân của mình đang ngày ngày gắn bó.

>>> Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình

  1. Tổ chức sự kiện ngày hội gia đình vào dịp lễ tổng kết cuối năm

Tương tự lễ kỷ niệm thành lập, lễ tổng kết cuối năm cũng là dịp để doanh nghiệp tổng kết lại những thành tựu đã đạt được trong một năm, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các nhân viên đối với doanh nghiệp.

Thay vì các chương trình quen thuộc khác, tổ chức ngày hội gia đình trong lễ tổng kết cuối năm sẽ là một hoạt động thú vị, hấp dẫn và cũng là cách để bày tỏ lời cảm ơn tốt nhất đối với mỗi nhân viên công ty.

to-chuc-su-kien-ngay-hoi-gia-dinh-le-tong-ket-cuoi-nam-vietwind-travel

Giờ đây, tổ chức sự kiện ngày hội gia đình không chỉ dừng lại ở ý nghĩa là chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên, mà đối với nhiều công ty, đây còn là hoạt động thường niên gắn với văn hóa doanh nghiệp. Với những giá trị và lợi ích mà hoạt động ý nghĩa này mang lại, mong rằng doanh nghiệp có thể lựa chọn được một thời điểm tổ chức Family day thích hợp để kịp gắn kết và phát huy sức mạnh to lớn trong chính nguồn lực nội bộ của mình.

*** Bài viết tham khảo

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan