Thủ tục xin visa đi Singapore nhanh và gọn gàng nhất

Là một quốc gia phát triển, với mức sống cao, cảnh quan đẹp, nền văn hóa đa dạng. Singapore là một trong những điểm đến lý tưởng của người dân Việt Nam cũng như bạn bè thế giới. Singapore có thể đáp ứng rất nhiều những yêu cầu, cả với mục đích du lịch, làm việc hay lao động. Mặc dù hiện nay, thủ tục xin visa đi Singapore đối với người dân Việt Nam đã tương đối được nới lỏng, tuy để có được chiếc visa tới Singapore vẫn còn tương đối khó khăn đối với những người ít kinh nghiệm. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục làm visa đi Singapore như thế nào?

Thủ tục xin visa đi Singapore

Để làm thủ tục xin visa đi Singapore bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau :

– Mẫu đơn khai xin visa đi Singapore.

– Hộ chiếu gốc còn giá trị ít nhất là 06 tháng.

– Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Bản sao công chứng chứng minh nhân dân và giấy khai sinh.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

– 2 ảnh 4×6 nền trắng không quá 6 tháng.

visa-sing

Những thủ tục xin visa đi Singapore bạn cần biết

Ngoài ra các trường hợp đặc biệt như xin visa sang Singapore để chữa bệnh, du học, làm việc cần bổ sung các thủ tục khác tùy vào từng trường hợp.

Xin visa sang Singapore chữa bệnh

Để làm visa đi Singapore chữa bệnh ngoài các giấy tờ đã nêu ở trên, bạn sẽ cần thêm bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính như: Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng, … (tài sản trị giá tối thiểu 100 triệu đồng)

Ngoài ra bạn cũng sẽ cần cung cấp giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (booking khách sạn và vé máy bay), giấy khám bệnh có dấu chữ ký của bác sĩ hoặc giấy tờ khác chứng minh tình trạng bệnh, bảo hiểm du lịch phù hợp với thời gian di chuyển, cùng một số giấy tờ liên quan khác được đại sứ quán Singapore tư vấn khi làm hồ sơ.

>>> Xem thêm : Đất nước và tính cách con người Singapore

passport

Xin visa du học Singapore

Muốn xin visa đi Singapore du học, các du học sinh Việt Nam cần chuẩn bị: Giấy nhập học được cấp bởi trường bên Singapore, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (áp dụng với du học sinh tự túc) hoặc giấy tờ chứng minh học bổng (áp dụng với du học sinh theo học bổng), các chứng chỉ tiếng Anh, cùng một số giấy tờ liên quan đến thủ tục sẽ được hướng dẫn khi làm hồ sơ.

Xin visa làm việc tại Singapore

Trong trường hợp bạn muốn làm thủ tục xin visa đi Singapore để làm việc, ngoài các giấy tờ theo quy định chung bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan:

+ Bản đăng ký xin visa đi Singapore lao động được kê khai và nộp qua mạng.

+ Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh (kết quả thi TOEFL, IELTS …)

+ Thư tuyển dụng, kèm giấy phép kinh doanh của công ty tiếp nhận lao động tại Singapore, trong đó nêu rõ mức thu nhập mà công ty dự định chi trả cho bạn.

+ Các giấy tờ chứng minh tài chính, quan hệ gia đình xã hội của bạn tại Việt Nam (với mục đích chứng minh bạn có quan hệ sâu sắc không thể từ bỏ tại Việt Nam).

+ Ngoài ra còn có một số giấy tờ khác sẽ được hướng dẫn bổ sung trong quá trình thực hiện thủ tục làm visa đi Singapore tại đại sứ quán Singapore.

>>> Có thể bạn quan tâm : 10 điểm cần lưu ý khi đi singapore

Các lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Singapore

+ Đối với công dân có hộ chiếu phổ thông Việt Nam và sang Singapore với mục đích du lịch, công tác, đàm phán thương mại, tham dự các hội nghị, thể thao với nếu thời gian nhập cảnh dưới 30 ngày, bạn có thể nhập cảnh thẳng vào Singapore mà không cần làm thủ tục visa xin đi Singapore. Tuy nhiên Cục xuất nhập cảnh Singapore có quyền xét cho từng trường hợp và đôi khi họ có thể cho bạn nhập cảnh Singapore với thời hạn chỉ 1 tuần hoặc 2 tuần.

+ Tất cả các giấy tờ hỗ trợ xin visa đi Singapore như: Giấy tờ chứng minh tài sản, giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy phép đăng ký kinh doanh, … Phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

thu-tuc-visa-sing

Những lưu ý khi làm visa đi Singapore

+ Có 3 mức visa làm việc khác nhau tại Singapore bao gồm: Work Permit là visa được cấp cho lao động phổ thông, trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ mà Singapore không có quy định về mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài. S Pass (visa S Pass) dành cho lao động kỹ thuật, có mức lương tối thiểu được quy định cho lao động nước ngoài phải từ SGD 2.200/tháng trở lên (trong đó bao gồm lương cơ bản, trợ cấp hàng tháng). E Pass (visa E Pass) được cấp cho lao động phải là chuyên gia, với mức lương tối thiểu được Singapore quy định cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp hàng tháng).

+ Các bạn có thể đến đại sứ quán Singapore hoặc các địa chỉ tư vấn làm visa uy tín để được trợ giúp đăng ký làm visa.

+ Chú ý đến buổi phỏng vấn xin visa đúng giờ và phải trả lời trung thực, khi đi phỏng vấn cầm theo các giấy tờ gốc chứng minh.

+ Trung bình thời gian làm visa Singapore sẽ mất khoảng từ 10 – 15 ngày.

Mong rằng với những chia sẻ về thủ tục xin visa đi Singapore trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận tiện nhất khi có nhu cầu xin visa đi Singapore.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan