Tổ chức sự kiện – Làng nghề truyền thống Hà Nội xưa và nay

Nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam vốn có truyền thống quý báu từ lâu đời. Truyền thống đó gắn liền với tên những làng nghề, phố nghề và được biểu hiện bằng những sản phẩm thủ công truyền thống, với những nét độc đáo, tinh xảo, hoàn mỹ. Chương trình “Làng nghề truyền thống Hà Nội xưa và nay” – là một chương trình mang ý nghĩa giáo dục văn hóa cổ truyền, đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích mà Vietwind gửi đến các bạn nhỏ Trường mầm non Minh Hải. Nhìn thấy niềm vui và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các bạn nhỏ đã chứng minh cho sự thành công của chúng tôi.
Bước vào khuân viên trường là không gian truyền thống được các thành viên của Vietwind setup tỉ mỉ, chỉn chu và cẩn thận – Các bé sẽ bị cuốn hút ngay từ khi bước vào cổng…

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-6

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-7

Sau Phần chia sẻ và gửi gắm của Ban Giám Hiệu nhà trường, các bé sẽ được tham gia vào các chường trình ngày hội truyền thống – Ban giám hiệu muốn tạo cho các bé một không gian truyền thống, một ngày hội ý nghĩa. Nhằm giáo dục cho các bé các nghành nghề truyển thống, những giá trị truyền thống biết mà ông cha ta đã xây dưng và đang tồn tại làm đẹp, phong phú thêm bản sắc văn hóa việt.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-8

Ngày hội truyền thống bắt đầu với những tiết mục múa dân ca của các diễn viên nhí. Sự hồn nhiên, tinh nghịch, và đáng yêu của các bé làm cho không khí của ngày hội trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-9

“Quán trà cây đa” Những món quà sáng đã gắn bó với bao bao thế hệ học sinh với những món đồ ăn truyền thống và giản dị: quẩy, bánh dán, bánh trưng, kẹo rồi kẹo lạc…

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-10

Các bé được hướng dẫn viết thư pháp – Nghệ thuật viết chữ đẹp với những nét thanh đậm, được tìm hiểu về những chiếc bút lông, mực tàu, giấy gió mà người xưa đã sử dụng.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-11

Làm Gốm – là một trong những nghề rất cần của người xưa, bời gần như các sản phẩm vật dụng trong nhà đểu được làm bằng gốm sứ, đất nung… Tại đây các bé sẽ được hướng dẫn cách làm làm một số vật dụng bằng gốm mà người xưa đã làm.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-12

Các bé được tham gia tô tượng, tại đây các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo, tô theo tưởng tượng của mình.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-1

Hay là các khu vườn hoa – Các bé sẽ trở thành các mẫu nhí, hay hóa thân thành các cô gái bán hoa trên hè phố.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-3

Các bé được tham gia vào in những bức gia vào in tranh Đông Hồ.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-4

Gian hàng Tò He – Các bé sẽ được các nghệ nhân của Vietwind hướng dẫn nặn lên những nhân vật cổ tích, những con vật hàng ngày, những chú siêu sân nhân hay búp bê…các nhân vật trong đời sống hàng ngày.

to-chuc-su-kien-lang-nghe-truyen-thon-5

Nhìn thấy niềm vui và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các bạn nhỏ đã chứng minh cho sự thành công của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và nhiệt tình, đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm trong các trường trình tổ chức sự kiện trong thời gian tới Vietwind hy vọng sẽ là người luôn luôn đồng hành cùng các bạn.

Vietwind trân trọng cảm ơn!
 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan