Tổ chức sự kiên thôi nôi cho bé

Tổ chức sự kiện lễ thôi nôi không còn lạ lẫm đối với các bố mẹ nhưng chắc chắn không phải bố mẹ nào cũng biết tỏ chức lễ thôi nôi cho bé lần đầu làm cha làm mẹ. Cúng thôi nôi là một trong tập tục truyền thống từ xưa của người Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu cuộc đời của bé bước phát triển đầu  tiên.

Sự kiện lễ thôi nôi hay chính là lễ sinh nhật đầu tiên của bé, mừng bé tròn một tuổi, tiệc thôi nôi cho bé tròn một tuổi khá đặc biệt và không giống với những bữa tiệc sinh nhật khác.

Điều đặc biệt trong sự kiện lễ thôi nôi

Sự kiện lễ thôi nôi sẽ có mâm cúng 12 Mụ Bà và ba Đức Ông cùng với đó là một mâm đồ chơi cho bé bốc, người ta vẫn tin rằng đó là cách tiên đoán trước tương lai của các bé sau này

Chuẩn bị mâm cúng, thông thường đồ cúng thôi nôi thường có ba mâm, đó là mâm cúng Thần Tài – Thổ Địa, mâm cúng Ông Táo, mâm cũng 12 bà Mụ và Đức Ông, các mâm cúng có thể được thay đổi hay làm đơn giản hơn tùy vùng miền và điều kiện mỗi gia đình khác nhau. Nhìn chung để có mâm cúng trước ông bà tổ tiên thì cũng được các mẹ làm rất cẩn thận, dù thế nào thì trên mâm cúng cũng phải có trái cây, xôi chè là những thứ không thể thiếu trong ngày lễ thôi nôi.

Sau khi đã chuẩn bị một mâm cúng ông bà tổ tiên, với những món ăn truyền thống thì bên cạnh đó bạn sẽ phải chuẩn bị mâm bốc dành cho bé, mâm dành cho bé bốc bao gồm những vật dụng là đồ chơi, người ta quan niệm rằng nếu bé bốc phải cái nào thì tương lai bé sẽ làm nghề nghiệp đó. Trong cuộc sống ngày càng hiện đại thì mâm bốc của bé cũng phong phú những vật dụng hơn, là một  trong những tập tục từ của người Việt xưa lễ thôi lôi ngày nay vẫn được  mọi người tổ chức như một phong tục truyền thống.

Tổ chức sự kiện lễ thôi nôi cho bé là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm bé sinh nhật một chính chính vì thế đây cũng được coi là một trong những ngày vui chơi dành cho các bé, bên cạnh đó là sự xum họp đông đủ của gia đình và những người bạn đặc biệt là các mẹ có thể trao đổi kinh nghiệm nuôi con.

 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan