Ưu và nhược điểm của du lịch Team Building

Gần đây ở Việt Nam cái tên Team building cũng không còn trở nên lạ lẫm và chương trình Team building cũng được diễn ra khá phổ biến, không phủ nhận những kết quả nó mang lại nhưng tuy nhiên  có những ưu nhược điểm vẫn còn tồn đọng

Ưu điểm của du lịch team building

Như chúng ta đã biết chương trình Team Building là một hoạt động giúp xây dựng đội nhóm gắn kết và nâng cao tinh thần đồng đội để hướng tới hoàn thành mục đích chung. Chính vì vậy mà các công ty các doanh nghiệp đều lên chương trình Team Building với mong muốn tìm lại cảm hứng trong công việc, tính sáng tạo và giải pháp kinh doanh mới, hay để giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong công ty,..

du-lich-teambuilding-vietin-aviva-2

Các chương trình Team Building không chỉ mang lại niềm vui cho tất cả các thành viên mà còn giúp các lãnh đạo doanh nghiệp hay chính bạn quản lý tốt hơn nguồn nhân lực, tạo sự gắn kết các thành viên trong công ty từ đó góp phần làm tăng hứng thú  trong công việc tạo nên bước đột phá mới. Team Building còn tạo nên một bầu không khí thoải mái, thư giãn, với tính chất vừa học vừa giảm stress trong công việc, trong các mối quan hệ hằng ngày.

du-lich-teambuilding-digicity-ngu-long

du-lich-teambuilding-digicity-thoi-bong

Mặt hạn chế của du lịch team building

Những lợi ích mà Team Building mang lại là không hề nhỏ, nhưng bên cạnh đó đôi khi cũng có một số hạn chế hay gặp trong một số chương trình Team Building tôi gọi là quá phấn khích. Đó là các thành viên trong quá trình tham gia bị sa đà quá vào tính thắng thua mà quên đi mục đích chính của chương trình Team Building. Có thể rủi ro trong một số chương trình Team Building thay vì xây dựng tinh thần đoàn kết, tinh thần gắn bó giữa các thành viên thì có thể vài thành viên sẽ tạo ra sự chia rẽ do tính không trung thực trong quá trình chơi. Hoặc bên cạnh đó các thành viên quá hăng say, vui vẻ đến mức quên đi ý nghĩa của chương trình Team Building mình cần thu lượm được từ các trò chơi.

du-lich-teambuilding-shb-thien-cam-hoat-dong du-lich-teambuilding-shb-thien-cam-hoat-dong-1

Để tránh tình trạng trên thì các đơn vị tổ chức Team Building cũng cần có định hướng rõ ràng không nên hướng quá vào các trò chơi mà không rút ra được bài học thông qua trò chơi đó. Cần có cách tổ chức khéo léo và hài hòa để mang lại những thông điệp tốt nhất đến với các thành viên

du-lich-teambuilding-bni-chung-tay-2

su-kien-ngay-hoi-gia-dinh-tro-choi

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan